Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D
08-06-2016 12:00
Cửa ra vào được cách điệu từ chính một số hiện vật có trong bảo tàng . Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 1
PGS. TS Bùi Minh Trí, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Kinh thành - Viện Hàn lâm Khoa học, xã hội Việt Nam đang giới thiệu bản đồ vệ tinh . Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 2
Những cổ vật trưng bầy tại bảo tàng được sắp đặt theo từng niên đại khác nhau và xâu chuỗi thành một câu chuyện xuyên suốt. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 3
Công nghệ 3D hình ảnh giả lập được các nhà khoa học sử dụng để phục dụng lại hiện trường khu vực khai quật tại Hoàng thành Thăng Long một cách chi tiết nhất giúp người xem có một hình dung tốt nhất về Hoàng thành Thăng Long xưa. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 4
Hoa văn của các cột trụ được phỏng lại một cách chính xác bằng công nghê máy chiếu mini giúp người xem hình dung rõ ràng về họa tiết cũng như cách xây dựng cung điện ngày xưa. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 5
Tại bảo tàng, các nhà khoa học sử dụng kính chịu lực cao để làm lối đi, tạo cho người xem có cảm giác chính mình đang là những nhà khảo cổ đi tìm những di chỉ lịch sử. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 6
. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 7
Các hiện vật trưng bầy tại bảo tàng được chiếu sáng bằng hệ thống đèn sợi đốt sử dụng trong công nghệ nội soi, giúp ánh sáng tập trung rõ các chi tiết. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 8
Công nghệ trình chiếu 3D giả lập, âm thanh, ánh sáng được các nhà khoa học sử dụng tạo nên tường bao ngay trên chính di chỉ được khai quật giúp người tham gia có cảm giác như đã được trở vể với Hoàng thành Thăng Long xưa. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 9
Chia sẻ với phóng viên, PGS. TS Bùi Minh Trí cho biết, "để xây dựng và thiết kế được bảo tàng theo phong cách mới thân thiện với người xem, chúng tôi đã phải đi nhiều bảo tàng trên thế giới để nghiên cứu cách bày trí sao cho phù hợp nhất". Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 10
Hình ảnh hoa văn ngói lợp mái được các nhà khoa học cách điệu thành dàn đèn chiếu sáng trong bảo tàng, vừa tiết kiệm năng lượng mà còn độc đáo không bảo tàng nào có. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 11
Tại khu vực nghỉ của bảo tàng, được bố trí một màn hình cảm ứng đa điểm lớn giúp người xem có thẻ tra cứu thông tin một cách nhanh nhất. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 12
Tại bảo tàng còn có một phòng chiếu phim mini với sức chứa khoảng 50 người. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 13
Để khách thăm quan có thể hình dung được xuất xứ các cổ vật, các nhà khoa học đã nghĩ ra cách đưa các cổ vật ghép với bản 3D. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 14
Kết thúc hành trình khám phá, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh “Thương cảng Thăng Long- Kẻ chợ bên sông Hồng”. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 15
Kể chuyện nghìn năm bằng... công nghệ 3D. Ảnh:
Kể chuyện nghìn năm bằng ...công nghệ 3D - ảnh 16
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm