Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội
(Tổ Quốc) -Cuối thu, đầu đông bãi sau Sông Hồng lại bừng sáng bởi sắc hoa cỏ lau, giữa bao la mênh mông của sông nước, đất trời hoa cỏ lau đu đưa trong gió nhẹ, tạo nên một bức tranh thơ mộng giữa lòng Hà Nội.
Thứ Hai, ngày 12/12/2016 - 09:00
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 1Chỉ cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 2km, bãi đá sông Hồng như một ốc đảo xanh tươi mát, vốn từ lâu đã trở thành một địa chỉ hấp dẫn cho những ai muốn khám phá một Hà Nội thật khác, thanh bình và dân dã. Đặc biệt hơn, đến nơi đây vào những ngày cuối thu, bạn sẽ ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tinh khôi của những bông cỏ lau. Loài cỏ dại này đang bạt ngàn phủ trắng bãi bồi ven sông.
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 2Khoảng thời gian để ngắm cỏ lau đẹp nhất là lúc sáng sớm hoặc cuối chiều, khi ánh nắng phảng phất trên những bông cỏ trắng muốt trải dài. Mùa cỏ lau cũng chính là thời điểm lý tưởng để các du khách nước ngoài cũng như các bạn trẻ ghi lại những hình ảnh đẹp về khung cảnh lãng mạn này.
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 3Hoa cỏ lau không rực rỡ nhưng lại hợp với mùa thu, với gió nhẹ và nắng vàng hanh hao.
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 4Lau là một loài cây thân cỏ, có sức sống vô cùng mạnh mẽ, thường nở rộ vào thời tiết cuối thu đầu đông. Lúc mới nở, hoa lau có màu trắng tinh khôi; sau một thời gian, hoa ngả dần sang màu vàng và rụng.
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 5Sắc trắng tinh khôi của bông cỏ hòa quyện vào làn khói lam chiều tạo nên vẻ đẹp nên thơ huyền ảo.
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 6
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 7Bông lau mới nở sẽ có màu trắng tinh khôi bắt mắt, rồi chuyển dần sang màu vàng sẫm mang vẻ phong trần cứng cáp hơn.
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 8Bãi cỏ lau đẹp nhất cũng nằm cùng khu vực với bãi đá Nhật Tân, quận Tây Hồ. Nơi đây thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan, chụp hình
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 9
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 10
Nhiều đôi trai gái muốn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này đã đến đây để chụp những bức ảnh kỉ niệm để lưu giữ những khoảnh khắc này cho mình.
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 11Đặc biệt là các bạn trẻ và những cặp đôi muốn tìm điểm đẹp theo mùa để chụp ảnh cưới.
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 12Những bông cỏ lau trắng gợi lên vẻ đẹp mong manh yếu đuối như những cô gái trẻ ngây thơ, trong sáng.
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 13
Lãng mạn mùa nắng vàng với cỏ lau ở Hà Nội - ảnh 14

Bảo Trung

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại