Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai
(Tổ Quốc) -Khi nhắc đến Dubai người ta nghĩ ngay đến một thành phố hiện đại bậc nhất thế giới với các công trình kiến trúc không tưởng. Dubai là một một thành phố đồng thời là một tiểu vương quốc của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất.
Thứ Ba, ngày 23/08/2016 - 07:10

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 1Trong cả nước, Dubai là thành phố có dân số đông thứ hai chỉ đứng sau Abu Dhabi.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 2Dubai gây sự chú ý của cả thế giới bởi những công trình mới có tính sáng tạo cao cùng những sự kiện thể thao tầm cỡ.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 3Ngoài ra Dubai còn được đánh giá là thành phố an toàn nhất thế giới và là trung tâm hàng không của khu vực.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 4Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 5Ốc đảo Dubai Silicon là một công viên công nghệ vi điện tử hiện đang phát triển ở Dubai. Mặc dù phần lớn diện tích trong 7,2 km2 của dự án là để phục vụ cho thương mại nhưng dự án này vẫn có khu dân cư và cửa hàng bán lẻ.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 6Ốc đảo Dubai Silicon thuộc sở hữu toàn quyền của Chính phủ Dubai, nó hoạt động như là một khu vực tự do dành cho các công ty bán dẫn, vi điện tử và công nghệ cao, cung cấp đầu mối thị phần các thiết bị công nghệ cho toàn thế giới.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 7Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 8Dubai là thành phố nằm ngay giữa lòng sa mạc Ả Rập. Tuy nhiên, địa hình của Dubai đặc biệt khác với các khu vực phía nam của UAE do cảnh quan của Dubai nổi bật với loại hình sa mạc cát, trong khi ở phía Nam của Dubai thì chủ yếu là sa mạc sỏi đá.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 9Thành phố Dubai  không có hệ thống sông ngòi tự nhiên hay ốc đảo, tuy nhiên, nó có một cái lạch tự nhiên gọi là Dubai Creek, đã được nạo vét để tạo đủ độ sâu cho các tàu lớn đi qua.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 10Đến Dubai bạn sẽ thường xuyên được chiêm ngưỡng những chiếc siêu xe hiện đại, đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 11Dubai đang ở trong một khu vực rất ổn định, đường nứt địa chấn ở gần nhất là Zagros, cách 200 km (124,27 dặm) từ UAE và dường như không gây tác động địa chấn nào cho Dubai.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 12Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 13Những sa mạc cát bao quanh thành phố mọc lên các loại cây cỏ hoang và cây chà là. Lục bình sa mạc phát triển trong vùng đồng bằng sabkha ở phía Đông thành phố, còn cây keo và cây ghaf phát triển ở vùng đồng bằng gần núi Tây Al Hajar.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 14Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 15Dubai chịu sự ảnh hưởng của nền văn hóa hồi giáo và Ả Rập về kiến trúc, âm nhạc, ẩm thực, trang phục và lối sống cũng rất nổi bật.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 16Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 17Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 18Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 19Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 20Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 21Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 22Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 23Dubai được gọi là “thành phố mua sắm của Trung Đông”, với hơn 70 trung tâm mua sắm, bao gồm Dubai Mall, trung tâm thương mại lớn thứ 7 trên thế giới.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 24Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 25Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 26 Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 27

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 28

Tòa nhà Burj Khalifa, trước kia tên là Burj Dubai, là một nhà chọc trời siêu cao ở “Trung tâm Mới” của Dubai, có chiều cao 828m, Đây là công trình cao nhất thế giới.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 29

Quang cảnh tuyệt đẹp của trung tâm thành phố Dubai nhìn từ trên cao xuống.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 30

Trải nghiệm thể thao trên cao với sân golf nằm trên tầng thượng tòa nhà khách sạn sang trọng Burj Al Arab ở Dubai

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 31

Cảnh quan thành phố Dubai khi bị bao phủ bởi sương mù trong đêm

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 32

Quang cảnh thành phố về đêm khi nhìn từ văn phòng của tòa nhà Burj Khalifa.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 33

Một khu nghỉ dưỡng nằm trên hòn đảo tư nhân thuộc Quần đảo Thế Giới – The World Islands, quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 34

Toàn cảnh trung tâm thành phố Dubai, được chụp từ vệ tinh.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 35

Hãy ngắm nhìn thành phố tuyệt đẹp này, và bạn sẽ hiểu vì sao Dubai còn được gọi là Las Vegas của Trung Đông.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 36

Một chiếc Cuồng Phong đang bay trên đảo Palm Jumeria.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 37

Ngộp thở với điểm nhìn từ đỉnh của tòa nhà Burj Khalifa xuống trung tâm thành phố.

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai - ảnh 38

Những tòa nhạc trọc trời được bao phủ bởi những đám mây

Trường Sa (tổng hợp)

Đường dây nóng: 043 9742817