Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An
10-06-2018 08:00
(Cinet)  -Cùng về Ninh Bình những ngày đầu tháng 6, khi những cánh đồng lúa bắt đầu chín vàng 
Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An - ảnh 1

(Cinet) - Về Ninh Bình những ngày đầu tháng 6, khi những cánh đồng lúa bắt đầu chín vàng dưới chân dãy núi đá vôi nối liền nhau trong cái nắng chói chang mà vẫn quyến luyến sắc nắng rực rỡ ngày hạ như tạo ra một bức tranh sơn thủy hữu tình chốn kinh đô nước Việt xưa khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng.

Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An - ảnh 2

Nếu đứng từ trên cao nhìn xuống Ngô Đồng Giang- con sông nằm vắt giữa hệ thống núi đá vôi kỳ vỹ trải qua hàng triệu năm kiến tạo địa chất nơi đây sẽ thấy khiến người ta có cảm giác như đang được chiêm ngưỡng như một nét vẽ trên bức tranh vàng mùa lúa chín giữa bốn bề là núi non hùng vĩ.
Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An - ảnh 3

Trên đường dẫn vào khu du lịch sinh thái Tràng An và Cố đô Hoa Lư, từ xa du khách cũng có thể nhìn thấy người người nô nức, hối hả tay liềm tay hái, nghe thấy tiếng già trẻ gái trai hò nhau gánh những thân lúa gặt được về tuốt để lấy hạt thóc vàng óng. 

Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An - ảnh 4

Có một điều đặc biệt khi về Tam Cốc Bích Động những ngày mùa, du khách không chỉ được thả hồn lãng đãng trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn thấy thú vị khi được đi thuyền thuyền giữa biển lúa chín đang bắt đầu vào mùa gặt. 
Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An - ảnh 5

Dọc trên sông, ngoài những con thuyền đưa khách đi chơi là những con thuyền lúa nặng trĩu hối hả chở lúa về trước ngày nước lên ngập. 
Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An - ảnh 6

Người dân nô nức gặt lúa như trảy hội. Màu nắng vàng hòa với màu lúa, màu thiên nhiên tạo nên nụ cười lấp lánh trên gương mặt của người nông dân
Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An - ảnh 7

Không khí tấp nập ngày mùa trên những cánh đồng trên đường đến những điểm tham quan du lịch ở Ninh Bình
Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An - ảnh 8

Hình ảnh những hạt thóc mới được phơi nắng và rơm rạ trải đầy trên đường khiến người ta cảm thấy sự yên bình nơi đây.
Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An - ảnh 9

Niềm vui nho nhỏ, niềm vui của người dân chốn Cố đô xưa về một vụ mùa hứa hẹn sự bội thu.
Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An - ảnh 10

Công Đạt

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại