• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Áo: Bất ngờ loạt cửa hàng McDonald's "cạnh tranh" dịch vụ với đại sứ quán Mỹ

Thế giới 15/05/2019 18:45

(Tổ Quốc) - Một thỏa thuận đặc biệt giữa cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ tại Áo với thương hiệu đồ ăn nhanh hàng đầu thế giới.

Trang Sputnik đưa tin, bắt đầu từ hôm nay (15/5), khách du lịch Mỹ gặp khó khăn tại Áo có thể tìm tới một địa điểm vốn chỉ dành cho những người yêu thích khoai tây chiên và bánh mỳ kẹp, chính là các cửa hàng McDonald's. Thương hiệu chuyên đồ ăn nhanh McDonald's giờ đây còn đảm nhận cả nhiệm vụ của một đại sứ quán Mỹ.

Áo: Bất ngờ loạt cửa hàng McDonalds cạnh tranh dịch vụ với đại sứ quán Mỹ - Ảnh 1.

Cập nhật trên Facebook về mối quan hệ hợp tác mới giữa đại sứ quán Mỹ tại Áo và McDonald's (ảnh: FB)

Đại sứ Mỹ tại Áo Trevor D. Traina mới đây đã ký hợp đồng với Isabelle Kuster, giám đốc McDonald's Áo, cho phép các cửa hàng McDonald's trên khắp lãnh thổ Áo được cung cấp dịch vụ hỗ trợ thị thực cho công dân Mỹ nếu đại sứ quán không mở cửa.

"Kể từ ngày 15/5/2019, công dân Mỹ tới Áo gặp khó khăn và không thể liên lạc được với đại sứ quán Mỹ có thể vào bất kỳ cửa hàng McDonald's nào ở Áo và các nhân viên sẽ giúp đỡ họ liên lạc với đại sứ quán Mỹ liên quan tới các dịch vụ thị thực", trang Facebook của đại sứ quán Mỹ tại Vienna cho biết.

Điều trên đồng nghĩa với việc công dân Mỹ giờ đây có thể báo mất hộ chiếu hoặc đơn giản tìm kiếm trợ giúp lữ hành tại McDonald's trong khi cùng lúc có thể thưởng thức những chiếc bánh kẹp nóng hổi trứ danh.

"Chúng tôi nhận được yêu cầu từ đại sứ quán Mỹ. Đầu tiên, bởi vì thương hiệu McDonald's rất phổ biến đối với người Mỹ; và thứ hai, bởi vì tại Áo có rất nhiều cửa hàng McDonald's", Wilhelm Baldia, phát ngôn viên của McDonald's nói.

Thông báo của đại sứ quán Mỹ tại Áo đã thực sự gây sốt trên mạng xã hội. Rất nhiều người dùng Internet đã không ngần ngại để lại những bình luận hài hước trên trang Facebook của cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ. "Xin giới thiệu McVisa", một người viết, trong khi người khác "bắt chước" phong cách khi gọi đồ trong cửa hàng: "Làm ơn cho tôi một Mc hộ chiếu đem đi".

Có người dùng thậm chí còn đề xuất mở rộng dịch vụ đại sứ quán mini tại McDonald's: "nếu chúng ta có thể làm thủ tục thuế cho người nước ngoài tại McDonald's thì mọi việc sẽ còn tốt hơn nữa".

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ