• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

APL 2020: Người hâm mộ tranh cãi nảy lửa sau pha backdoor mãn nhãn của Lai Bâng trước Project H

Nhịp sống Thể thao 03/07/2020 16:36

(Tổ Quốc) - PH có quyết định khó hiểu khi Daim là thành viên duy nhất biến vế phòng thủ.

Tình huống backdoor ấn tượng của Lai Bâng.

Chiều 3/7, APL 2020 chính thức trở lại với những trận đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về APL 2020. Bất ngờ, Saigon Phantom và Project H chạm trán ngay ở lượt đấu đầu tiên. Tại giải đấu quốc tế, kết quả chẳng khác Đấu Trường Danh Vọng là bao khi trận đấu vẫn là sân chơi của Lai Bâng và những người bạn.

Ở cả 2 ván đấu, Bâng chọn Eland'orr để đối đầu Capheny đi rừng của Turtle. Ván đấu đầu tiên, thần đồng Liên Quân Mobile Việt Nam hủy diệt PH khi liên tiếp có được điểm hạ gục với lối chơi chủ động. Sang ván 2, SGP tiếp tục là đội có lợi thế ở giai đoạn đầu. Những tưởng PH có cơ hội lội ngược dòng ở phút 19 nhưng Lai Bâng nói không.

APL 2020: Người hâm mộ tranh cãi nảy lửa sau pha backdoor mãn nhãn của Lai Bâng trước Project H - Ảnh 2.

Lai Bâng đem về chiến thắng 2-0 cho SGP.

NTB bốc hơi sau pha dồn sát thương hợp lý của PH. SGP phải phòng thủ trong bối cảnh 4 đấu 5. Nhưng với Eland'orr, Lai Bâng quyết định backdoor với đợt lính tấn công trụ 3 đường trên của PH. Daim là thành viên duy nhất biến về và không phòng thủ thành công. PH thất bại với tỉ số 0-2. Sau trận thua, người hâm mộ tranh cãi nảy lửa khi PH và cá nhân Daim có quyết định quá sai lầm dẫn tới trận thua không đáng có.

Nhiều người cho rằng Daim quyết định sai lầm khi đứng nhìn Eland'orr của Bâng phá đi trụ 3 và cả nhà chính trong bối cảnh còn nguyên giáp hộ mệnh. Anh chàng có thể ra ngoài và nỗ lực tiêu diệt đợt lính thay vì chờ đợi Bâng tiến tới nhà chính. Nhưng cũng có không ít người cho rằng nỗ lực của Daim là vô vọng và PH quyết định sai lầm khi chỉ đưa Richter về phòng thủ. Vì rõ ràng, Richter full sát thương sẽ dễ dàng bị hạ gục bởi Eland'orr biến ảo trong tay Bâng.

APL 2020: Người hâm mộ tranh cãi nảy lửa sau pha backdoor mãn nhãn của Lai Bâng trước Project H - Ảnh 3.

Quyết định của Daim khiến người hâm mộ khó hiểu.

APL 2020: Người hâm mộ tranh cãi nảy lửa sau pha backdoor mãn nhãn của Lai Bâng trước Project H - Ảnh 4.

Anh có thể nỗ lực tiêu diệt đợt lính khiến Bâng không thể backdoor nhưng lại lựa chọn trốn sau trụ.

APL 2020: Người hâm mộ tranh cãi nảy lửa sau pha backdoor mãn nhãn của Lai Bâng trước Project H - Ảnh 5.

Người hâm mộ cho rằng Daim ra cản phá cũng chỉ để làm nền cho Bâng mà thôi.

Không dừng lại ở đây, có ý kiến cho rằng PH quá non khi để thua một cách khó hiểu đến vậy. Nếu Daim không thể phòng thủ thành công, Turtle hoàn toàn có thể tự sát và sử dụng Chuyển Sinh để trở về nhà nhanh chóng.

APL 2020: Người hâm mộ tranh cãi nảy lửa sau pha backdoor mãn nhãn của Lai Bâng trước Project H - Ảnh 6.

Turtle có thể trở về nhà phòng thủ nhanh chóng với Chuyển Sinh.

Dù người hâm mộ phân tích ra sao cũng không thể phủ nhận Lai Bâng có trận đấu quá ấn tượng với những pha đẩy lẻ đầy uy lực. Trong khi đó, PH quyết định mạo hiểm khi chỉ để Daim là người duy nhất biến về. Hơn thế nữa, Red và Lạc Lạc có khả năng phòng thủ quá tốt với 2 kĩ năng từ xa. Đợt lính dễ dàng bị tiêu diệt. Turtle, sát thương chủ lực của PH thì quá nóng vội và chỉ còn 1/2 máu sau 2 kĩ năng của Red và Lạc Lạc.

Chắc chắn, PH đã sai ở tình huống này. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận Lai Bâng có một trận đấu quá ấn tượng và góp công lớn cho chiến thắng 2-0 của SGP.

APL 2020: Người hâm mộ tranh cãi nảy lửa sau pha backdoor mãn nhãn của Lai Bâng trước Project H - Ảnh 7.

Tình huống cấu rỉa khó chịu của SGP.

MẠNH ĐĂNG

NỔI BẬT TRANG CHỦ