• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại yêu cầu giám định tâm thần đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Đời sống xã hội 02/12/2019 14:59

(Tổ Quốc) - Trong phiên tòa sáng 2/12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đề nghị trưng cầu giám định năng lực hành vi dân sự đối với ông Vũ, tuy nhiên sau đó đã bị TAND cấp cao bác bỏ.

Sáng 2/12, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Trong phiên tòa buổi sáng, phía nguyên đơn bà Lê Hoàng Diệp Thảo đưa ra nhiều yêu cầu như thay đổi HĐXX, trưng cầu giám định tâm thần đối với ông Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại yêu cầu giám định tâm thần đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn yêu cầu thay đổi HĐXX.

Tại phiên tòa, bà Lê Hoàng Diệp Thảo trình bày, "Để phiên Tòa có thể tiếp tục thì cần phải có kết luận giám định năng lực hành vi dân sự của anh Vũ. Anh Vũ hiện nay luôn cho rằng anh đã trở thành một người có năng lực siêu nhiên, trên cả Thượng đế, có thể hô mưa gọi gió, đọc được suy nghĩ của người khác, bỏ bê gia đình và công ty để lên núi sống trong hang 6 năm nay.

Tôi đã yêu cầu Tòa án Nhân dân Quận 3 trưng cầu giám định năng lực hành vi dân sự, nhưng anh Vũ không chịu đến gặp Hội đồng Giám định để kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật.

Vì vậy, ngày hôm nay, trong phiên tòa này, một lần nữa tôi xin đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành giám định tâm thần đối với chồng tôi, để tìm ra biện pháp cứu chữa kịp thời cho một công dân, tránh để mọi việc quá muộn."

Tuy nhiên, phía luật sư của ông Vũ khẳng định yêu cầu này không có gì mới. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại yêu cầu giám định tâm thần đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có mặt tại tòa

Trong khi đó, luật sư của bà Thảo lại khẳng định, yêu cầu tuy không mới nhưng lại là yêu cầu chưa hề được thực hiện.

Cũng theo phía bà Thảo, tại cấp sơ thẩm, HĐXX đã không xem xét vấn đề này một cách khách quan, bởi vì Tòa chỉ dựa vào những tài liệu do người đại diện của ông Vũ cung cấp để khẳng định ông Vũ hoàn toàn bình thường. Trong khi những tài liệu này không phải là những kết luận giám định được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, mà chỉ là khám bệnh theo yêu cầu cá nhân nên không có giá trị chứng cứ chứng minh. Ngoài ra, cấp sơ thẩm đã không ban hành Quyết định trưng cầu giám định theo yêu cầu của đương sự.

Nam An

NỔI BẬT TRANG CHỦ