• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bà Rịa – Vũng Tàu dời “Lễ hội Tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển” sang năm 2021

Du lịch 15/05/2020 19:35

(Tổ Quốc) - Bà Rịa – Vũng Tàu dời “Lễ hội Tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển”sang năm 2021; Kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án “Truyền thông hình ảnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2020-2025”; Doanh thu dịch vụ du lịch Đồng Nai giảm 34,1% so với cùng kỳ là tin du lịch đáng chú ý tại 2 tỉnh vừa qua.

Bà Rịa – Vũng Tàu dời "Lễ hội Tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển" sang năm 2021

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ trì buổi làm việc nghe báo cáo thành lập Ban tổ chức "Lễ hội Tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển" tại huyện Xuyên Mộc.

Lễ hội gồm các hoạt động chính: Hội thảo chủ đề "Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử Quốc gia - Di tích lịch sử bến Lộc An"; liên hoan diều nghệ thuật; triển lãm ảnh và trưng bày hiện vật; chương trình nghệ thuật "Lễ hội Tàu không số-Đường Hồ Chí Minh trên biển năm 2020"; tọa đàm-giao lưu với nhân chứng lịch sử.

Bà Rịa – Vũng Tàu rời  “Lễ hội Tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển” sang năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Hà Nam

Theo báo cáo, việc tổ chức Lễ hội Tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng và nhân dân ta, nêu cao những tấm gương bất khuất của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; tuyên dương, tri ân công lao của các thế hệ đã cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, quảng bá giới thiệu về văn hóa, tiềm năng, thế mạnh, giá trị lịch sử của khu di tích là điểm đến hấp dẫn đối với du khách để thúc đẩy phát triển ngành du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch ban đầu, Lễ hội diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/11/2020, tại Khu di tích lịch sử Lộc An - Đường Hồ Chí Minh trên biển (huyện Xuyên Mộc). Tuy nhiên, sau khi lắng nghe ý kiến của các sở, ngành, đơn vị có liên quan, lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất dời thời điểm tổ chức Lễ hội sang năm 2021, nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đoàn tàu không số.

Để bảo đảm cho Lễ hội được tổ chức thành công, UBND tỉnh yêu cầu Ban tổ chức cần làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, các cơ quan Trung ương có liên quan để phối hợp xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội. Việc tổ chức Lễ hội bên cạnh mục đích ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng còn phải tạo điểm nhấn để thúc đẩy phát triển du lịch tại huyện Xuyên Mộc nói riêng, tỉnh BR-VT nói chung. Công tác tổ chức phải bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả trên tinh thần huy động các nguồn lực xã hội.

Kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án "Truyền thông hình ảnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2020-2025"

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo với UBND tỉnh thông qua Kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án "Truyền thông hình ảnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2020-2025"

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm xây dựng hình ảnh Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi đáng đến, có môi trường sống an toàn, thân thiện, con người Bà Rịa – Vũng Tàu thân thiện, mến khách; đồng thời thực hiện các hoạt động truyền thông, quảng bá về tiềm năng, truyền thống văn hoá, du lịch, những sản phẩm đặc trưng giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách du lịch dễ dàng nhận biết về Bà Rịa – Vũng Tàu trên các phương tiện thông tin, diễn đàn, các sự kiện trong tỉnh, khu vực, trong và ngoài nước. Công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá hình ảnh địa phương sẽ được tổ chức bằng các phương tiện thông tin đại chúng (báo, đài, cổng thông tin điện tử,..) và các hình thức tuyên truyền khác thông qua việc tổ chức các sự kiện, các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, thể thao,..

Trước khi trình UBND tỉnh thông qua Kế hoạch này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lấy ý kiến góp ý của các sở ngành, địa phương. Vì vậy, tại cuộc họp đa số đại biểu đại diện các sở ngành đều thống nhất và đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành để thực hiện. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến đề nghị xem xét, chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung như: đại diện Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị cần khai thác, phát huy vai trò của Cổng thông tin điện tử tỉnh trong truyền thông, quảng bá hình ảnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị lưu ý việc thông tin tuyên truyền, quảng bá ra thế giới bằng ngôn ngữ và hình thức phù hợp;…

Nêu quan điểm về Kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án Truyền thông, lãnh đạo UBND tỉnh cho biết, Đề án Truyền thông không chỉ đơn giản là đưa những hình ảnh, tư liệu quảng bá tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên các phương tiện thông tin đại chúng, mà còn bao gồm tổng thể cả những cơ chế, chính sách và hoạt động để xây dựng "thương hiệu Bà Rịa – Vũng Tàu", bao gồm: môi trường sống, những sản phẩm đặc trưng, con người, cách phục vụ nhân dân của bộ máy công quyền và những ấn tượng tốt khi nói đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Về quảng bá hình ảnh trên phương tiện thông tin đại chúng, lãnh đạo tỉnh cho rằng cần hợp tác với nhiều đối tác truyền thông để tăng cơ hội tiếp cận thông tin, tuy nhiên cũng cần có những đối tác tiềm năng, chủ chốt.

Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng ý thông qua Kế hoạch đồng thời yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tiếp thu ý kiến của các cơ quan để hoàn chỉnh Kế hoạch trình UBND tỉnh phê duyệt; trong đó lưu ý làm rõ lộ trình và nêu cụ thể hơn các nội dung thực hiện. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan chức năng rà soát, hệ thống lại hình ảnh biểu tượng của tỉnh, các sản phẩm đặc trưng (quà lưu niệm, sản phẩm du lịch), danh nhân của tỉnh, bài hát về tỉnh,… trên cơ sở đó biên tập thông tin để thực hiện truyền thông, quảng bá.

Doanh thu dịch vụ du lịch Đồng Nai giảm 34,1% so với cùng kỳ

Theo Sở VHTTDL Đồng Nai, trong 4 tháng đầu năm 2020, các hoạt động trên lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật đã tạm ngưng, chuyển sang hình thức tuyên truyền lưu động, qua báo, đài và internet.

Riêng lĩnh vực du lịch, tổng lượt khách đến tham quan và lưu trú đạt hơn 900 ngàn lượt, giảm 42,8% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt 367 tỷ đồng, giảm 34,1% so với cùng kỳ. Với hoạt động thể thao, ước tính hơn 1.400 doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ kinh doanh đã tạm ngưng hoạt động, có khoảng 4 ngàn người đã bị ảnh hưởng do tác động của dịch Covid-19. Đa số người lao động trên lĩnh vực thể dục thể thao phải tạm ngưng làm việc, giảm hoặc không có lương trong thời gian này.

Để đạt các mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra trong năm 2020, Sở VHTTDL Đồng Nai đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó triển khai các gói hỗ trợ như: giảm giá điện, giãn nợ tín dụng, gia hạn nộp thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch. Cho phép các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao hoạt động trên cơ sở thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ