• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ba vạn khách đến với Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2016

Du lịch 03/10/2016 - 06:00

(Tổ Quốc)- Với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2016 đã thu hút khoảng 3 vạn lượt khách tham quan trong 4 ngày diễn ra.

Sau 04 ngày diễn ra những hoạt động hấp dẫn, bổ ích tôn vinh những giá trị đặc sắc của các làng nghề truyền thống, Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016 đã bế mạc vào chiều 2/10.

Liên hoan đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực với 260 không gian, gian hàng của 150 đơn vị, cá nhân tham gia; đại diện của 30/47 nghề truyền thống tiêu biểu của Thủ đô và 33/52 nghề truyền thống của các địa phương trong cả nước.

Liên hoan thu hút khoảng 3 vạn lượt khách tham quan 

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Đỗ Đình Hồng cho biết: “Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống năm nay đã có sự chắt lọc, hội tụ được những tinh hoa làng nghề của Hà Nội và cả nước, đồng thời phát huy được những điểm mạnh của các làng nghề trong việc phát triển sản phẩm du lịch. Trong 4 ngày qua, Liên hoan đã thu hút khoảng 3 vạn lượt khách tham quan, điều đó thể hiện sự ủng hộ của đông đảo công chúng, du khách trong và ngoài nước. Có thể nói, Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam đang từng bước trở thành sự kiện du lịch - văn hóa hấp dẫn, chuyên nghiệp, có quy mô lớn và sức lan tỏa trên cả nước.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan năm nay đã được chú trọng về nội dung, chất lượng, tiêu biểu như các khu trưng bày, thao diễn, các gian hàng, khu trải nghiệm làng nghề, chương trình Lễ rước tổ nghề của ba làng nghề truyền thống tiêu biểu: làng nghề gỗ mỹ nghệ La Xuyên, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định; làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, quận Hà Đông và làng nghề gốm sứ Bát Tràng, huyện Gia Lâm; hội thảo "Làng nghề Việt Nam gắn với phát triển du lịch và hội nhập quốc tế"; hội thảo “Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Việt Nam với Hiệp hội Du lịch các địa phương trong tình hình mới”.

Các hoạt động giới thiệu, chào bán các chương trình du lịch kích cầu, các sản phẩm du lịch chuyên đề về phố nghề, làng nghề, các chương trình văn hóa nghệ thuật... được tổ chức một cách đồng bộ, chuyên nghiệp cũng góp phần không nhỏ cho sự thành công của Liên hoan.

Lễ rước tổ nghề truyền thống tại Liên hoan là một sự kiện đáng chú ý, gây ấn tượng với du khách

Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam năm nay đã thực hiện tốt mục đích là góp phần bảo tồn, tôn vinh, giới thiệu và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch; là dịp để các làng nghề, các doanh nghiệp nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch giao lưu, hợp tác, ký kết hợp tác; đồng thời là cơ hội để Thủ đô và các địa phương giới thiệu tinh hoa ẩm thực, nét tinh tế trong chế biến, trình diễn các món ăn truyền thống, đặc sắc của mọi miền Tổ quốc với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Tuy nhiên, theo đánh giá của một số đơn vị lữ hành, bên cạnh những kết quả đạt được, Liên hoan vẫn còn một số hạn chế nhất định, đặc biệt là công tác truyền thông, quảng bá về sự kiện chưa thực sự được tốt, nên chưa tạo được tiếng vang như kỳ vọng.

Ban tổ chức khẳng định sẽ tiếp thu những ý kiến góp ý để Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam lần sau được tổ chức hiệu quả, đạt kết quả tốt hơn. Đưa Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam trở thành một trong những sự kiện văn hóa - du lịch lớn của quốc gia và khu vực, khẳng định vai trò, vị thế của Thủ đô Hà Nội là trung tâm du lịch lớn của cả nước và khu vực./.

 Tin&ảnh: Lâm Minh

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm