• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắc Giang tăng cường tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

Văn hoá 28/10/2019 13:47

(Tổ Quốc) - Sở VHTTDL Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch số 116/KH-SVHTTDL ngày 28/10 về tuyên truyền nhân "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" và "Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25 tháng 11" năm 2019.

Bắc Giang tăng cường tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em", các thông điệp trong tháng tuyên truyền hướng đến là: Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019; Hưởng ứng ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2019; Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em; Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương; Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em; Hãy hành động để chấm dứt xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em; Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng; Hãy tố cáo khi bị quấy rối tình dục; Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với với phụ nữ và trẻ em; Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn.

Về hình thực tuyên truyền, tuyên truyền bằng pano tấm lớn, tranh cổ động, băng zôn tại cơ quan Sở, các đơn vị thuộc Sở, các điểm Trung tâm và tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng các hình thức phong phú, hấp dẫn, kịp thời.

Thời gian thực hiện tuyên truyền, từ 15/11 - 15/12/2019. Tùy theo điều kiện và hình thức tuyên truyền, các đơn vị tự tổ chức tuyền truyền trong thời gian thích hợp.

Việc triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền nhân "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" và "Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25 tháng 11" năm 2019 nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời vận động toàn dân tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các chương trình về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em./.

Anh Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ