• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bãi biển nổi tiếng nhất thế giới trống rỗng vì Covid-19

Thế giới 02/06/2020 15:37

(Tổ Quốc) - Bãi biển Copacabana được ví như bãi biển đẹp nhất hành tinh đang trở nên lặng lẽ trong suốt dịch bệnh Covid-19.

Ông chủ một quán bar ở Rio de Janeiro - Miguel Oliveira ngồi lặng lẽ trong quán giữa trưa và điều này chưa từng có tiền lệ trong quá khứ.

Bãi biển nổi tiếng nhất thế giới trống rỗng vì Covid-19 - Ảnh 1.

Ông chủ một quán bar ở Rio de Janeiro - Miguel Oliveira. Ảnh:CNN

"Chưa bao giờ lại tồi tệ như vậy. Chúng tôi mở cửa để xem liệu có thể bán được thứ gì đó hay không sau khi đóng cửa một thời gian vì dịch bệnh. Tôi nghi ngờ về sự lạc quan mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn và tín hiệu lạc quan có thể sẽ phải chờ cho đến năm sau nữa", Miguel Oliveira nói.

CNN mô tả: "Bãi biển Copacabana. Nếu bạn chưa từng đến đây, ắt hẳn bạn sẽ mong được tới. Nếu bạn đã đến thì cho dù bạn ở đâu trên thế giới hiện tại thì đều nghĩ đến kỷ niệm trải nghiệm tuyệt vời này. Tuy nhiên, đến hiện tại, mọi thứ trở nên nhạt nhòa và trống rỗng vì dịch bệnh".

Copacabana được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất của Brazil và cũng là một trong những bờ biển đẹp nhất hành tinh. Bãi biển nằm ngay tại khu vực trung tâm của thủ đô Rio De Janeiro. Mỗi năm, Copacabana thu hút một lượng khách du lịch khổng lồ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Như Miguel Oliveira nói: "Cách đây 4 năm, tôi đã nhìn thấy bãi biển tấp nập trong giấc mơ Olympic ở Rio. Các quán bar không thể tìm được chỗ ngồi, thậm chí mỗi inch của bãi biển đều chật kín. Hiện tại, mọi thứ đều im lìm. Khẩu trang bắt buộc là vật bất li thân. Các cửa hàng, quán ăn và quán bar và hầu hết các ki-ốt trước biển đều đóng cửa. Dịch bệnh đã khiến mọi người không thể ra ngoài. Không âm nhạc, thay thế vào đó là còi báo động của cảnh sát để cảnh báo người dân địa phương nếu có vi phạm.

Bãi biển nổi tiếng nhất thế giới trống rỗng vì Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân tụ tập trên biển trước dịch bệnh. Ảnh:CNN

Đại diện một cảnh sát khu vực cho biết, hầu hết mọi người đều tuân thủ quy tắc trong dịch bệnh Covid-19. Thỉnh thoảng, vẫn có một đến hai người đi bộ tập trung trên bờ biển nhưng không biết tại sao mọi thứ lại trống rỗng một cách bất thường như vậy.

Người dân khó khăn để tìm kiếm khẩu trang. Vào thời điểm hiện tại, các trận đấu bóng chuyền vẫn liên tục. Những người chạy và lướt sóng vẫn trên bãi biển. Nhiều người đi dạo trên biển. Những con đường vắng vẻ và hình ảnh những người vô gia cư ồn ào và cô độc trên biển.

Giai điệu Copacabana đang trở nên yên ắng hơn bao giờ hết và người dân địa phương đang mong chờ nhịp sống có thể trở lại bình thường sau dịch bệnh.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ