• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bamboo Airways sẽ khai thác gần 40 đường bay trong năm 2019

Du lịch 05/03/2019 16:28

(Tổ Quốc) - Bamboo Airways đang thực hiện mục tiêu vận chuyển 5 triệu hành khách trong năm 2019.

TTXVN dẫn nguồn Bamboo Airways, cho biết hãng đang tiến gần đến kế hoạch khai thác 37- 40 đường bay trong năm 2019 và mở rộng phủ sóng trên tất cả các hành trình xuyên suốt Việt Nam.

Trong tháng 3/2019, Bamboo Airways sẽ mở thêm 6 đường bay mới từ Tp. Hồ Chí Minh đi Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và từ Hà Nội đi Cần Thơ, Đà Lạt, Pleiku… để có thể thực hiện mục tiêu đầy thách thức vận chuyển 5 triệu hành khách trong năm 2019.

Bamboo Airways sẽ khai thác gần 40 đường bay trong năm 2019 - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways - Ảnh: TTXVN

Trước đó, hãng hàng không này đã khai thác thêm 4 tuyến bay từ Vinh nâng tổng số tuyến bay đang khai thác lên tới 14 đường bay với tần suất 36-40 chuyến bay/ngày hoạt động tại 15 sân bay trên phạm vị toàn quốc chỉ sau 5 tuần đi vào khai thác thương mại.

Bên cạnh đó, kế hoạch bay quốc tế sang châu Á, châu Âu, châu Úc cũng đang được hãng triển khai để có thể tiến hành ngay từ quý II năm nay với các điểm đến đầu tiên là Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Australia.

Riêng với thị trường Mỹ, hãng đang nghiên cứu một số điểm đến như Seattle, Los Angeles, San Francisco… để có thể mở đường bay thẳng tới quốc gia này vào cuối năm 2019 hoặc đầu 2020, sau khi Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) công bố phê chuẩn Cục Hàng không Việt Nam đạt mức 1 (CAT 1) về an toàn hàng không của FAA.

Ra đời vào thời điểm mà các hãng hàng không trong nước đang tích cực đẩy mạnh cạnh tranh với nhau chiếm lấy thị phần, Bamboo Airways có Hướng đi ngược lại hoàn toàn so với các hãng hàng không trẻ trước đây đã từng thực hiện. Biến vé máy bay – thứ xa xỉ của người dân trước đây – trở thành bình dân. Hành khách sẽ nhận được sự phục vụ từ những tiện ích tương đương với một hãng hàng không truyền thống, nhưng với mức giá nhỉnh hơn các hãng giá rẻ. Đáp ứng được nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng.

Sau 18 tháng kể từ ngày thành lập, Bamboo Airways được cấp phép bay thương mại và sau hơn 20 tháng thực hiện những chuyến bay thương mại đầu tiên, theo nhiều chuyên gia lĩnh vực hàng không đây đúng là một kỳ tích. Dù mới bay thương mại hơn 5 tháng, Bamboo Airways cam kết hoạt động an toàn với dịch vụ chất lượng cao, giá vé hợp lý, với nhiều chương trình ưu đãi khác biệt.


Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ