• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bạn bè tiết lộ Hoàng tử Harry phẫn uất vì anh trai "bắt nạt", nhưng sự thật đẫm nước mắt phía sau là gì?

Thế giới 13/01/2020 13:52

(Tổ Quốc) - Tờ Daily Mail dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho hay, nguyên nhân khiến Hoàng tử Harry và Meghan Markle cảm thấy bị chèn ép và buộc phải rời bỏ Gia đình Hoàng gia chính là người anh trai, Hoàng tử Williams.

Harry được cho là rất khó khăn khi đưa ra quyết định từ bỏ vai trò một thành viên hoàng gia trong khi vợ anh, Meghan là động lực chính. "Cô ấy muốn ra đi… Cô ấy nghĩ: 'mọi việc không phù hợp với mình'", nguồn tin tiết lộ. "Harry phải trải qua áp lực phải lựa chọn cực kỳ lớn… Anh ấy yêu quý Nữ hoàng và đất nước. Anh ấy yêu quý tất cả những thứ liên quan tới quân đội và tôi nghĩ trái tim anh ấy đã tan vỡ khi phải rời đi… đó không phải là thứ anh ấy thực sự muốn".

Cặp đôi được cho là luôn bị nhắc nhở về vị trí của mình trong suốt hai năm qua, đồng thời phải đối mặt với sự cạnh tranh từ chính vợ chồng Hoàng tử Williams.

Bạn bè tiết lộ Hoàng tử Harry phẫn uất vì anh trai "bắt nạt", nhưng sự thật đẫm nước mắt phía sau là gì? - Ảnh 1.

Hai anh em sẽ không còn nhìn chung một hướng? (ảnh: getty)

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác thân cận với cả hai hoàng tử tỏ ra kịch liệt phản đối những thông tin rằng, Harry và Meghan bị Hoàng tử William "bắt nạt".

Nhiều thành viên hoàng gia thể hiện sự thất vọng trước quyết tâm của Harry và cho rằng, hoàng tử 35 tuổi chỉ nghĩ tới khó khăn của bản thân mà không cân nhắc tới những hậu quả cho anh trai William, chị dâu Kate và các cháu.

Tờ Sunday Times đăng tải, William đã chia sẻ với một người bạn về nỗi buồn khi phải rời xa Harry: "Tôi đã bao bọc em trai suốt cả cuộc đời và không thể làm điều đó nữa, giờ chúng tôi là những thực thể tách biệt".

"Tôi rất buồn về điều đó. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm và tất cả những gì tôi có thể làm là ủng hộ cho họ [Harry và Meghan], đồng thời hy vọng khi thời gian tới, tất cả chúng tôi có thể ở cùng bên nhau".

"Anh ta [Harry] quá bận rộn với các vấn đề của mình mà không nghĩ tới việc nó sẽ ảnh hưởng tới những người khác như thế nào", một nguồn tin thân cận với Gia đình Hoàng gia nói. Theo bạn bè của hai hoàng tử, rạn nứt giữa họ đã sâu sắc đến mức không thể hàn gắn được trong tương lai gần.

William cũng lo lắng về khối lượng công việc mà các thành viên khác phải đảm nhận sau khi Harry rời đi. Mặc dù chỉ đứng thứ 7 trong danh sách thừa kế ngôi vị, mỗi năm Harry và Meghan sẽ vẫn phải đảm nhận hơn 200 sự kiện công khai.

Một nguồn tin khác tiết lộ, ngọn nguồn mâu thuẫn giữa Harry và William bắt nguồn từ khi Harry giải ngũ năm 2015 và bắt đầu cảm thấy bức xúc về sự tồn tại khá "thiếu phương hướng" của mình trong khi William đã xác định được con đường sự nghiệp.

Chính chị dâu Kate Middleton là người đã đem hai xích lại gần nhau, đặc biệt khi họ cùng hợp tác trong chiến dịch sức khỏe tâm thần mang tên Heads Together.

Minh Đức

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ