• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bản tin audio Thế giới tuần qua số 13: Thượng đỉnh Mỹ-Triều, trước sau bất nhất?

Tổ Quốc Media 01/06/2018 - 08:42

(Tổ Quốc) - Một số nội dung chính bao gồm: Thượng đỉnh Mỹ - Triều, trước sau bất nhất; Đáp trả Ba Lan, Nga cứng rắn với NATO; Thêm một tượng đài Hollywood bị dính quấy rối tình dục; Tỷ phú Nga muốn bán CLB Chelsea; Hồ bơi tại khu nghỉ dưỡng Fusion Maia Đà Nẵng, đã lọt vào danh sách 101 hồ bơi đẹp nhất thế giới...

Hôm thứ Năm (24/5), Tổng thống Donald Trump bất ngờ thông báo huỷ bỏ cuộc gặp gỡ thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore.

“Đáng tiếc là, do sự tức giận và thù địch rõ ràng thể hiện trong tuyên bố gần đây nhất của ngài, tôi cảm thấy tại thời điểm hiện tại, sẽ không thích hợp để có cuộc gặp gỡ đã được chuẩn bị từ lâu này,” ông Trump viết trong lá thư gửi ông Kim Jong-un.

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau đó, Tổng thống Mỹ lại viết trên Twitter rằng, một nhóm các quan chức nước này đang có mặt tại Triều Tiên, để sắp xếp cho cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều. Đồng thời, Nhà Trắng cũng tiết lộ, một đội ngũ hậu cần sẽ đến Singapore và tiếp tục công tác chuẩn bị cần thiết. Trong khi đó, theo văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, có khả năng một hội nghị thượng đỉnh ba bên của các nhà lãnh đạo Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ, sẽ được tổ chức tại Singapore, vào cùng thời điểm diễn ra cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim.

Trên đây là một trong những nội dung chính trong bản tin audio Thế giới tuần qua số 13 của Báo điện tử Tổ Quốc. Xin mời quý vị và các bạn theo dõi.

 

Biên tập: Ban Quốc tế

Kỹ thuật: Đình Đạt

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ