• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bán vé số dạo nhiều năm trời, người đàn ông Khmer vẫn thi đậu công chức

Thời sự 15/06/2018 - 10:03

(Tổ Quốc) - Đó là trường hợp hy hữu của anh Kim Thái (sinh năm 1981, người dân tộc Khmer, ngụ ấp Khoang Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú) vừa thi đậu kỳ thi tuyển công chức do tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Cách đây nhiều năm, khi đang theo học ngành Lịch sử, Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, anh Kim Thái buộc phải  bỏ học giữa chừng. Do hoàn cảnh khó khăn, anh phải mưu sinh bằng nghề bán vé số.

Anh Kim Thái. Ảnh: tuoitre.vn

Sau một thời gian tích góp từ nghề bán vé số, anh đón vợ mình lên thành phố để học sơ cấp ngành y tế. Đến khi tốt nghiệp, vợ anh Thái cũng xin được vào làm tại phòng y tế học đường tại một Trường học ở địa phương.

Bằng vốn liếng góp nhặt được từ công việc bán vé số, anh Thái đã đăng ký học thêm cử nhân Luật, rồi tin học, ngoại ngữ…Tháng 9/2015, anh tốt nghiệp cử nhân Luật với tấm bằng loại khá.

Tháng 11/2017, Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trường Đại học Nội vụ (TP.HCM) tổ chức kỳ thi tuyển công chức. Biết được thông tin này, anh đã đăng ký và trúng tuyển với số điểm rất cao.

Theo thông tin từ UBND huyện Long Phú, Sóc Trăng, anh Kim Thái  đã được cơ quan này tiếp nhận vào làm việc tại Văn phòng HĐND và UBND huyện với công việc được giao liên quan đến hành chính, tổng hợp.

Anh Thái là một tấm gương về tinh thần tự học, vượt qua mọi khó khăn, thử thách được bạn bè, người thân rất nể phục.

Nói về niềm vui này, anh chia sẻ: "Những ngày trước khi thi, có đêm tôi thức trắng để học bài, đọc tài liệu. 3h sáng còn phải đi bán vé số nữa. Khi trở thành công chức, tôi sẽ tận tâm làm việc, phục vụ nhân dân như người thân của mình. Nếu có điều kiện, được lãnh đạo thương yêu, tôi sẽ học cao hơn".

 Thế Công (t/h)


 

NỔI BẬT TRANG CHỦ