• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Báo Hàn Quốc cảm kích tinh thần người dân Hà Nội trước thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai

Thế giới 26/02/2019 17:11

(Tổ Quốc) - Tờ Yonhap (Hàn Quốc) đã có bài viết ca ngợi người dân Hà Nội tự hào trong không khí thượng đỉnh Mỹ -Triều lần hai, dự kiến diễn ra vào 27-28/2.

Tờ báo viết: "Các đại sứ quán của Triều Tiên và Mỹ tại Hà Nội chỉ cách nhau vài km tại Hà Nội. Khoảng cách ngắn cho ngoại giao sau nhiều năm căng thẳng kéo dài. Tín hiệu từ thượng đỉnh Singapore vào tháng Sáu năm ngoái đã thu hẹp khoảng cách giữa Mỹ và Triều Tiên, hi vọng cho quan hệ hai nước mở sang trang mới".

Báo Hàn Quốc cảm kích tinh thần người dân Hà Nội trước thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai - Ảnh 1.

Hình ảnh đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng. Ảnh:Yonhap

Tờ báo cho rằng, Hà Nội, Việt Nam là nước chủ nhà tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai. Trong khi các quan chức chính phủ Triều Tiên, Mỹ và Việt Nam đang bận rộn cho công tác chuẩn bị sự kiện đặc biệt này thì những người dân Việt Nam dường như đang tự hào về không khí trước, trong và sau thượng đỉnh.

Tờ Yonhap mô tả, hình ảnh các lá cờ ba nước được treo ở nhiều khu vực Hà Nội cùng với các banner có dòng chữ: "Thượng đỉnh Mỹ-Triều Hà Nội, Việt Nam" cho thấy sự thu hút lớn và quan tâm đặc biệt dành cho sự kiện lịch sử này.

Theo tờ báo này, các nhà hàng cũng được chú trọng hơn trong quá trình diễn ra thượng đỉnh. Các món ăn đa dạng, đặc biệt là hương vị Triều Tiên và Mỹ cũng được bổ sung trong thực đơn của nhà hàng tại Việt Nam.

"Tôi đã làm thêm các món burger với các hương vị đặc biệt nhân dịp thượng đỉnh Mỹ -Triều lần hai", bếp trưởng người Ireland - Colin Kelly trong một cửa hàng tại Việt Nam cho biết trong một phỏng vấn của tờ Yonhap.

Các thành phần món ăn đặc biệt dành cho Triều Tiên có thể bao gồm kimchi, thịt lợn với mức giá khoảng 150.000 đồng trong khi burger kiểu Mỹ có giá đắt hơn, được làm từ các nguyên liệu thịt bò, gà và bơ với mức giá 200.000 đồng.

Tờ Yonhap cũng đưa các thông tin phỏng vấn người dân Việt Nam từ các quán thời trang đến cửa hàng cắt tóc. Trong dịp diễn ra thượng đỉnh, các kiểu tóc cũng được thiết kế đặc biệt hơn với phong cách tương tự giống của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Một chủ tiệm tóc tại Hà Nội Lê Tuấn Dương cho biết trên tờ Yonhap rằng, ông muốn làm một vài kiểu để chỉ ra rằng người Hà Nội luôn chào đón các nhà lãnh đạo Mỹ-Triều tham gia sự kiện đặc biệt này vì một thiện chí hòa bình.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ