• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Báo quốc tế: Đẳng cấp Quang Hải bén duyên CLB top 8 tại La Liga sắp tới

Thể thao 04/05/2019 15:32

(Tổ Quốc) - Tờ fox sports cho rằng, giá trị của các ngôi sao châu Á đang trở nên hấp dẫn đặc biệt đối với các câu lạc bộ châu Âu.

Câu lạc bộ Tây Ban Nha - Deportivo Alaves đã mời Quang Hải sang La Liga thi đấu nhưng mới chỉ là lời đề nghị từ một phía và chưa nhận được sự đồng thuận từ lãnh đạo Hà Nội FC.

Báo quốc tế: Đẳng cấp Quang Hải bén duyên CLB top 8 tại La Liga sắp tới - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Hải và đồng đội. Ảnh: fox sports asia

Nếu mọi chuyện theo đúng kế hoạch, Nguyễn Quang Hải sẽ đến Tây Ban Nha thi đấu cho CLB Alaves tại La Liga mùa giải 2019/2020.

CLB Tây Ban Nha này đã có lời mời ngôi sao bóng đá của Việt Nam từ tháng Hai năm nay. Tuy nhiên, đề xuất vẫn chưa thể thông qua bởi một số rào cản.

Theo ông Ivan Codina, Giám đốc điều hành La Liga tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Đông Nam Á, Quang Hải và các ngôi sao khác của Việt Nam có thể đến Tây Ban Nha trong tương lai gần.

"Đây không chỉ là Quang Hải mà còn có nhiều cầu thủ Việt Nam hay châu Á khác đều có cơ hội thử sức tại La Liga. Đây là cơ hội cho các cầu thủ phát triển trong lĩnh vực bóng đá. Nếu không phải là năm nay thì sẽ là cơ hội trong các mùa giải sau (2019/2020)", ông Ivan Codina cho biết thêm.

Ông Codina cũng tiết lộ rằng, câu lạc bộ Deportivo Alaves đang rất thích tiếp nhận Quang Hải của Việt Nam cùng với đó là sự công nhận về tài năng của cầu thủ này thông qua các trận thi đấu mà Quang Hải tham gia.

"Sau khi xem Quang Hải thi đấu, câu lạc bộ Deportivo Alaves đánh giá cao năng lực của cầu thủ Hà Nội FC. Họ hứng thú đặc biệt. Tôi cho rằng, không hề có khoảng cách lớn về tài năng và kỹ năng của Quang Hai so với các cầu thủ châu Á khác. Đây là cơ hội cho Việt Nam để đưa bóng đá phát triển cao hơn và mạnh hơn", ông Codina nói thêm.

Trong khi đó, câu lạc Tây Ban Nha - RCD Espanyol cũng vừa thực hiện một chiến lược tương tự trong thời gian gần đây khi họ ký hợp đồng với ngôi sao Trung Quốc – Wu Lei của CLB Shanghai SIPG. Xu hướng tuyển chọn các cầu thủ châu Á đang là xu hướng cho La Liga. Đây là cơ hội cho bóng đá châu Á nhưng cũng phải công nhận rằng, các cầu thủ châu Á đang hút các câu lạc bộ châu Âu.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ