• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bao tải chứa ma túy để giữa cánh đồng muối: Truy nã quốc tế 3 đối tượng quốc tịch Đài Loan

Pháp luật 21/04/2019 09:05

(Tổ Quốc) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để khởi tố bị can và truy nã Quốc tế 3 người đàn ông mang quốc tịch Đài Loan.

Ngày 21/4, Công an tỉnh tỉnh Nghệ An đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng Nguyễn Văn Phú (SN 1990), trú tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; Nguyễn Bảo Trung (SN 1996), trú tại xã Hưng Đông, TP.Vinh và Võ Sỹ Mạnh (SN 1983), trú tại xã Nghi Kim, TP.Vinh.

Kết quả điều tra, trong thời gian lao động tại Đài Loan (từ năm 2013-2017), Nguyễn Văn Phú có quen biết một người đàn ông tên Quang (hiện đang làm việc tại Đài Loan).

Bao tải chứa ma túy để giữa cánh đồng muối: Truy nã quốc tế 3 đối tượng quốc tịch Đài Loan - Ảnh 1.

Số ma túy được ngụy trang trong bao chè

Tháng 7/2017, sau khi hết thời hạn lao động, Phú trở về nước sinh sống, làm ăn. Đến đầu năm 2019, Quang có điện thoại nhờ Phú làm phiên dịch cho một số người Đài Loan sang Việt Nam du lịch và làm việc thì Phú đồng ý.

Đầu tháng 3/2019, một số đối tượng người Đài Loan sang Việt Nam gặp và nói Phú tìm thuê giúp một căn nhà kho để xe ô tô và hàng hóa tại khu vực huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Phú đã tìm và thuê được một kho hàng của chị Nguyễn Thị Tâm.

Đến đầu tháng 4/2019, Phú đã nhận 25 thùng cát tông màu vàng từ một xe chở hàng biển kiểm soát Lào và cất trong kho hàng đã thuê. Vài ngày sau, một người có quốc tịch Đài Loan gọi nói Phú về việc lô hàng bị lỗi và cử người sang để sửa.

Sau đó có 3 người Đài Loan gồm Lin Sheng Hsiun (SN 1976; Lin Kun Jund (SN 1978) và Ho Yu-Hsiang (SN 1998) sang gặp Phú để sửa lô hàng nói trên. Khi mở các thùng cát tông, Phú thấy có tổng 50 loa thùng màu đen, loại kéo di động. Sau đó chỉ có hai người Đài Loan đóng cửa kho và làm việc bên trong.

Bao tải chứa ma túy để giữa cánh đồng muối: Truy nã quốc tế 3 đối tượng quốc tịch Đài Loan - Ảnh 2.

Qua kiểm tra xác định đây là ma túy đá

Ngày 15/4, qua thông tin báo chí Phú biết thông tin tại TP.Vinh, lực lượng Công an vừa bắt vụ ma túy số lượng lớn được giấu trong lao thùng, giống các loa thùng tại kho hàng Phú đã thuê.

Phú thông báo cho một đối tượng người Đài Loan biết thông tin thì đối tượng nói là ma túy bị lộ, Phú phải đem đi vứt.

Vài ngày sau, Phú gọi cho bạn là Nguyễn Bảo Trung để nhờ kiếm xe chở hàng, thì Trung nhờ bạn là Nguyễn Đức Bút đưa Phú và Trung đến nhà Võ Sỹ Mạnh để thuê Mạnh chở Bút, Phú và Trung đến kho chở hàng.

Khi tới kho hàng, Phú nói Trung kéo các bì tải màu trắng ở phía trong kho ra bên ngoài, sau đó, Phú trực tiếp bốc các bao tải lên xe, Mạnh thì lên thùng xe hỗ trợ xếp hàng, còn Bút không tham gia bốc hàng.

Ngày 16/4, sau khi bốc các bì lên thùng xe, các đối tượng đã di chuyển trên tuyến đường Quốc lộ 48B để ra khỏi địa bàn tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, do nghi ngờ có lực lượng Công an nên các đối tượng đã đổ số hàng trên tại khu vực cánh đồng ruộng thuộc xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Văn Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ