• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bắt cóc tống tiền không được, vũ công chuyển giới bị hành hung dã man, thậm chí còn bị cạo đầu

Nhịp sống Việt 12/06/2019 11:47

(Tổ Quốc) - Sự việc xảy ra ngay trong một lễ hội lớn khiến nhiều người vô cùng bức xúc vì hành động tàn nhẫn của những kẻ tấn công.

Theo Dailymail đưa tin, mới đây một người phụ nữ chuyển giới ở Pakistan đã bị bắt cóc, tống tiền, hành hung và bị cạo đầu sau khi cô từ chối trả tiền bảo kê cho một băng đảng địa phương. Được biết, người phụ nữ chuyển giới này tên là Shakeela, là một vũ công đến từ Mardan ở miền Bắc Pakistan.

Vào ngày 4/6, trong khi người dân nước Paskistan đang làm lễ kỉ niệm Eid al Fitr, một ngày lễ lớn của đạo Hồi, Shakeela bất ngờ bị bắt cóc và tống tiền 1 triệu rupee (khoảng 150 triệu đồng) bởi một nhóm xã hội ngầm. 

Nếu cô không giao nộp tiền, băng nhóm này đe dọa sẽ tấn công cô. Khi Shakeela cố gắng giải thích rằng cô không thể trả được số tiền lớn như vậy, ngay lập tức cô bị đánh đập và làm nhục.

Farzana Jan, 64 tuổi, lãnh đạo nhóm hoạt động Trans Action Pakistan, cho biết, nhóm này đã từng hai lần tấn công Shakeela, nhưng trong những lần trước, băng đảng này yêu cầu số tiền nhỏ hơn nhiều là khoảng 14-20 triệu đồng.

Theo lời của nạn nhân, Shakeela đã bị bắt cóc ở lễ hội Eid và bị giam giữ trong 3 giờ đồng hồ. Cô nói rằng số tiền băng nhóm đó đòi giống như một loại tiền bảo kê để cho Shakeela được phép nhảy trong khu vực.

Bắt cóc tống tiền không được, vũ công chuyển giới bị hành hung dã man, thậm chí còn bị cạo đầu - Ảnh 2.

Ông Farzan nói rằng, Shakeela đã quyết định lên tiếng về vụ tấn công nhằm gây áp lực buộc cảnh sát địa phương phải hành động. 

Mặc dù vào năm ngoái, Pakistan đã thông qua luật về quyền cơ bản cho người chuyển giới và được phép ghi "giới tính thứ 3" trên hộ chiếu của người dân. Hành động này đã mở đầu cho những tiến bộ về quyền của giới LGBT nhưng theo ông Farzan quyền này hiện vẫn chưa được thực hành đúng cách.

(Theo Daily mail)

Negroni

NỔI BẬT TRANG CHỦ