• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bắt đối tượng "xin đểu" tiền doanh nghiệp cho hội đi tù về

Pháp luật 18/04/2019 06:26

(Tổ Quốc) - "Xin đểu" tiền doanh nghiệp cho hội đi tù về không được, đối tượng Nguyễn Hữu Duy rủ thêm người đến đập phá lán trại và đe dọa, ra giá. Duy bị bắt quả tang khi nhận tiền của doanh nghiệp này sau đó.

Ngày 17/4, thông tin từ Công an huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) cho biết đang điều tra làm rõ vụ "cưỡng đoạt tài sản" của doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, trước đó khoảng 18h ngày 16/4, Nguyễn Hữu Duy (SN 1989, trú thôn Mai Sơn, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) gọi điện thoại cho ông Đỗ Viết Hà - Giám đốc Công ty TNHH Đỗ Viết Hà hoạt động khai thác cát sỏi để xin tiền cho hội đi tù về. Tuy nhiên ông Hà trả lời: "Dạo này làm ăn không có gì".

Bắt đối tượng xin đểu tiền doanh nghiệp cho hội đi tù về - Ảnh 1.

Đối tượng Duy tại cơ quan điều tra.

Đến 18h30, Nguyễn Hữu Duy cùng với Nguyễn Hữu Ninh (SN 1995, trú cùng thôn) đến lán nghỉ tại bãi khai thác cát sỏi Na Nẫm của Công ty ông Hà dùng búa đập phá lán trại. Duy nói với ông Hà: "Ngày mai không qua đưa tiền, bãi cát khỏi hoạt động".

Sau đó, Duy điện thoại yêu cầu ông Hà phải nộp cho Duy 7 triệu đồng/tháng. Ông Hà thương lượng nên Duy đồng ý giảm xuống 5 triệu đồng và yêu cầu trong đêm 16/4 phải đến tại đầu cầu tràn Ba Lòng (điểm giao nhau giữa xã Triệu Nguyên và xã Ba Lòng) đưa trước cho Duy 5 triệu đồng.

Khoảng 21h cùng ngày, khi Duy đang nhận tiền từ ông Đỗ Viết Hà thì bị lực lượng Đội Cảnh sát điều tra về Hình sự - Kinh Tế - Ma túy Công an huyện Đakrông bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công làm điều tra, làm rõ.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ