• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bất ngờ: Ngay từ đầu điểm đến của Russell Westbrook đã là Houston Rockets

Nhịp sống Thể thao 12/07/2019 14:59

(Tổ Quốc) - Theo thông tin từ ESPN, điểm đến mà Russell Westbrook nhắm đến ngay từ đầu đã là Houston Rockets chứ không phải Miami Heat như những gì mọi người đồn đoán.

Houston Rockets trở thành chủ nhân của bom tấn tiếp theo trong kỳ chuyển nhượng hè 2019 khi chấp nhận bắt tay cùng Oklahoma City Thunder. Theo đó, Russell Westbrook sẽ được tái hợp với người đồng đội cũ là James Harden tại Toyota Center. Ở chiều ngược lại, "Thần sấm" sẽ nhận về Chris Paul, 2 Pick Vòng 1 được bảo vệ năm 2024 và 2026 cùng với 2 quyền đổi Pick Vòng 1 năm 2021 và 2025.

1

Westbrook là bom tấn tiếp theo của kỳ chuyển nhượng năm nay. Ảnh: BF

Để có được chữ ký của Westbrook, Rockets đã phải vượt qua các đối thủ cạnh tranh khác như Phoenix Suns, Detroit Pistons và đặc biệt là Miami Heat. Tuy nhiên theo tiết lộ của Brian Windhorst thông qua The Pod Collective Collective, bến đỗ mà Westbrook hướng đến ngay từ đầu đã là Rockets chứ không phải Heat như mọi người vẫn tưởng.

"Theo những gì tôi biết, điểm đến mà Westbrook lựa chọn ngay từ đầu đã là Houston Rockets. Harden và Westbrook đã gọi điện cho nhau để thảo luận về kế hoạch tái hợp ngay trong đêm Paul George đến Los Angeles Clippers. Hai người họ đều nghĩ rằng cả 2 có thể làm việc cùng nhau thêm một lần nữa", Windhorst chia sẻ.

2

Westbrook và Harden đã sớm có những thảo luận về việc tái hợp cùng nhau.

Sau khi chấp nhận để Paul George đến với Los Angeles Clippers, Thunder đã sửa soạn cho một cuộc tái thiết toàn diện cho đội bóng trong thời gian tới. Nắm bắt được tình hình, Westbrook cũng đã gửi yêu cầu của mình lên BLĐ đội bóng khi đội chủ sân Chesapeake Energy Arena đã không còn duy trì được vị thế của một đội bóng hàng đầu tại miền Tây. BLĐ đội bóng và Chủ tịch Sam Presti cũng không phản đối quyết định này khi Thunder đang muốn xây dựng lại đội hình và trao đổi Westbrook là việc nên làm.

Về phía Rockets, những bất ổn trong nội bộ đội bóng cũng đang dần được hé lộ khi trong suốt mùa hè vừa qua, hàng lọt các trang báo uy tín đã đồng loạt đưa tin về mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" giữa 2 ngôi sao lớn Harden và Paul. Thậm chí mối quan hệ tồi tệ đến mức cả 2 không muốn nhìn thất mặt nhau và Paul đã yêu cầu được sớm giao dịch.

3

Cả Rockets và Thunder đều có được thứ mình muốn sau vụ trao đổi này.

Vậy nên cuộc trao đổi này giữa Rockets và Thunder là việc mà đôi bên cùng có lợi. Không chỉ giải quyết được vấn đề mâu thuẫn tại Rockets mà Harden cũng sẽ có được sự hỗ trợ của một trong những hậu vệ hàng đầu của giải đấu. Qua đó nâng cao tính cạnh tranh của Rockets so với các đội bóng khác ở miền Tây. Còn với Thunder, họ sẽ có thêm một cầu thủ chất lượng là Paul để có thể tiếp tục trao đổi và tìm kiếm những sự bổ sung chất lượng cho tương lai.

Vương Hãn

NỔI BẬT TRANG CHỦ