• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bất ngờ thay đổi kế hoạch, ngôi sao của Boston Celtics ở lại khu cách ly để chiến đấu cùng đội bóng

Nhịp sống Thể thao 21/09/2020 22:30

(Tổ Quốc) - Mặc dù đã lên kế hoạch rời khu cách ly từ trước, nhưng sau những biến động gần đây, Gordon Hayward đã quyết định ở lại chiến đấu cùng Boston Celtics ở chung kết miền Đông.

Khoảng đầu tháng 7, khi NBA vừa mới quay trở lại với những ngày đầu tiên hội quân ở khu vực cách ly, ngôi sao Gordon Hayward đã tiết lộ rằng anh sẽ không thể đồng hành cùng Boston Celtics xuyên suốt chặng đường ở NBA Playoffs 2020. Lý do được đưa ra là bởi anh muốn ở bên cạnh vợ cùng chào đón đứa con trai của hai người, sẽ chào đời vào cuối tháng 9 năm nay.

Bất ngờ thay đổi kế hoạch, ngôi sao của Boston Celtics ở lại khu cách ly để chiến đấu cùng đội bóng - Ảnh 1.

Gordon Hayward sẽ không rời khu cách ly như kế hoạch trước đây từng công bố.

Tuy nhiên, có vẻ như ngôi sao 30 tuổi này sẽ thay đổi kế hoạch khi quyết định ở lại khu cách ly trong thời gian tới. Theo chia sẻ, anh đã có quãng thời gian bên cạnh gia đình khi điều trị chấn thương và giờ là lúc Gordon Hayward quyết định đóng góp sức mình cho phần còn lại NBA Playoffs cùng Boston Celtics.

"Việc gặp phải chấn thương rõ ràng không nằm trong kế hoạch của tôi lúc ban đầu. Tôi đã quay lại Indianapolis để điều trị, nhưng thật may mắn khi vợ tôi cũng có mặt ở đó. Do đó, tôi có một chút cơ hôi để trở về nhà. Chúng tôi đã phải thảo luận vấn đề này rất nhiều, cũng như đi đến kết luận sau cùng rằng tôi nên ở lại để giúp đỡ đội bóng", tiền phong 30 tuổi chia sẻ với NBC Sports.

Bất ngờ thay đổi kế hoạch, ngôi sao của Boston Celtics ở lại khu cách ly để chiến đấu cùng đội bóng - Ảnh 2.

Gia đình của Gordon Hayward sắp đón chào thành viên thứ 4, đứa con trai đầu tiên, vào cuối tháng 9 năm nay.

Gordon Hayward đã bỏ lỡ phần lớn các trận đấu ở NBA Playoffs vì chấn thương mắt cá chân. Boston Celtics đã dễ dàng vượt qua Philadelphia 76ers ở vòng 1, trước khi chật vật giành chiến thắng trước cựu vô địch Toronto Raptors ở vòng 2 để lọt vào thi đấu ở chung kết miền Đông với Miami Heat.

Sự trở lại của Gordon Hayward đã giúp Celtics có một chiến thắng quan trọng ở game 3, sau khi bị đối phương dẫn trước với tỉ số 2-0 trước đó. Ngôi sao 30 tuổi này vào sân từ ghế dự bị nhưng thi đấu đến 31 phút, đóng góp 6 điểm, 5 rebounds, 4 kiến tạo và 3 lần cướp bóng. Ở mùa giải 2019-2020, Gordon Hayward có trung bình 17,5 điểm, 6,7 rebounds và 4,1 kiến tạo trong mỗi trận đấu.

Bất ngờ thay đổi kế hoạch, ngôi sao của Boston Celtics ở lại khu cách ly để chiến đấu cùng đội bóng - Ảnh 3.

Sự có mặt của Gordon Hayward đã giúp Boston Celtics có một chiến thắng quan trọng ở game 3 trước Miami Heat.

Boston Celtics đang rất cần sự phục vụ của Hayward ở thời điểm hiện tại, nhất là khi loạt trận chung kết miền đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất. Nếu quyết định rời khu cách ly, Gordon Hayward sẽ phải chịu cảnh 4 ngày cách ly khi quay trở lại và gần như bỏ lỡ những trận đấu còn lại với Miami Heat.

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ