• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bất ngờ tình tiết hộ chiếu sau phỏng vấn “nghi phạm” đầu độc điệp viên Nga

Thế giới 13/09/2018 - 21:51

(Tổ Quốc) - Theo Sputnik, hai người đàn ông bị London tình nghi đã tiến hành phỏng vấn về những liên quan trong vụ đầu độc Sergei Skripal.

Tổng biên tập (TBT) của hãng tin Sputnik và đài truyền hình RT Margarita Simonyan vừa lên tiếng xác nhận, bà đã phỏng vấn hai công dân Nga bị London tình nghi là có liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal tại Salisbury (Anh).

“Đúng vậy, tôi đã phỏng vấn họ

và nó sẽ được trình chiếu sớm”, bà Simonyan nói, đồng thời khẳng định, Alexander Petrov và Ruslan Boshirov trả lời tất cả các câu hỏi bà đưa ra về sự liên quan của họ trong vụ việc Skripal.

Simonyan cũng tiết lộ, đội ngũ phóng viên của bà đã tìm được hai “nghi phạm” thông qua mạng xã hội và một số nguồn khác.

“Tôi không đi tìm họ. Chính xác hơn, nhân viên của tôi tìm kiếm họ theo cách mà các cơ quan truyền thông chuyên nghiệp khác làm: trên mạng xã hội và các nguồn khác nhau. Chúng tôi thậm chí còn tìm thấy vài người có cùng tên. Kết quả là, Petrov và Boshirov thực sự đã gọi điện thoại cho tôi”, bà Simonyan viết trên dịch vụ nhắn tin Telegram.

Theo bà, hai người đàn ông trên không có hộ chiếu ra nước ngoài mà chỉ có giấy tờ cho phép đi lại trong nội bộ Nga.

Cuộc phỏng vấn tiến hành bằng tiếng Nga và giờ đây đang được dịch sang tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Sự kiện này diễn ra sau phát biểu hôm thứ Tư (12/9) của đặc phái viên Nga tại Tổ chức cấm Vũ khí hóa học (OPCW) Alexander Shulgin rằng, sẽ rất “có lợi” nếu hai “nghi phạm” mà London xác định, có thể gặp gỡ báo giới.

Hồi đầu tuần, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin không tiếp xúc với các “tình nghi” trong vụ đầu độc Salisbury.

Hình ảnh được cho là của Alexander Petrov và Ruslan Boshirov do Anh cung cấp

Tuần trước, chính quyền Anh thông báo, họ đã xác định hai công dân Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov là nghi phạm tiến hành tấn công hóa học Sergei và Yulia Skripal tại Salisbury hồi tháng Ba. Thủ tướng Anh Theresa May cáo buộc cơ quan tình báo quân sự Nga đã đứng phía sau vụ việc theo chỉ đạo của chính quyền trung ương.

Đáp trả, Nga tuyên bố, các bức ảnh và danh tính London đưa ra không chứng minh được sự liên quan của Moscow trong vụ việc.

NỔI BẬT TRANG CHỦ