• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" của từng thành viên nhà chồng Hà Tăng tại Tập đoàn đa quốc gia, đúng nghĩa gia đình làm nên quyền lực khét tiếng châu Á

Du lịch 06/08/2020 11:20

(Tổ Quốc) - Cụm từ "gia đình quyền lực" không phải chỉ có trên các bộ phim truyền hình dài tập của TVB hay Hàn Quốc mà ngay trong cuộc sống thực tế cũng có không ít các gia đình Việt đã tự tạo và đang nắm giữ một đế chế của riêng mình khiến ai cũng phải kính nể và "thèm khát".

Nhà chồng của ngọc nữ Tăng Thanh Hà từ lâu nay vẫn được biết đến là một trong những gia tộc khét tiếng giàu có không chỉ trong nước mà còn mang tầm châu Á với cơ nghiệp là Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG. Được biết, IPPG có trụ sở chính ở Việt Nam, chi nhánh tại Philippines và hiện đang kinh doanh 6 lĩnh vực chủ đạo liên quan đến thời trang, ăn uống, quảng cáo, trung tâm thương mại với sức ảnh hưởng vô cùng lớn trên thị trường. Trong đó, mảng thời trang dường như là thế mạnh lớn nhất khi tập đoàn nắm trong tay quyền phân phối hàng loạt thương hiệu đình đám thế giới như Versace, Burberry, Balmain, Rolex...

Điều hành tập đoàn là ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhưng bên cạnh ông, vợ và các con cũng đều tham gia vào quá trình kinh doanh với những chức vụ không hề nhỏ. Và điều đáng quan tâm ở đây chính là việc các thành viên trong gia đình hầu như ai cũng giỏi và có tư duy làm việc rất tốt.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 1.

Bố chồng của Tăng Thanh Hà, ông Johnathan Hạnh Nguyễn từng giữ chức Thanh tra tài chính của Boeing Subcontractors Hoa Kỳ và Tổng đại diện của Philippines Airlines tại Đông Dương. Năm 1985, ông Johnathan thành lập Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, nay là IPPG.

Đến nay, IPPG dưới sự dẫn dắt của ông với vai trò Chủ tịch Hội đồng thành viên đã hợp tác đầu tư nhiều dự án trên toàn quốc với tổng số vốn lên đến hàng triệu USD và mang lại doanh thu tích cực, mang đến hơn 25.000 việc làm cho lao động Việt Nam.

Ngoài ra, ông Johnathan còn rất tích cực làm từ thiện, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 vừa qua đã hỗ trợ cho cả Việt Nam và Philippines những vật phẩm chống dịch hiệu quả. 

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 2.

Chân dung ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 3.

Năm 1995, bà Thủy Tiên là Giám đốc Điều hành của Siêu thị Miền Đông - siêu thị đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Kể từ năm 2004, bà Thủy Tiên nắm giữ vị trí Tổng Giám đốc Điều hành của IPPG, góp phần đưa Tập đoàn vươn lên tầm cao mới. Bà được nhiều tạp chí danh tiếng quốc tế bầu chọn là một trong những nữ doanh nhân trẻ thành công tiêu biểu tại Việt Nam và khu vực Châu Á.

Ngoài ra, sức ảnh hưởng của bà Thủy Tiên trong thị trường thời trang cao cấp cũng không phải là nhỏ khi rất thường xuyên cùng cô con gái Tiên Nguyễn tham gia các show thời trang của các nhà mốt đình đám thế giới. Đi đến đâu bà cũng ngồi ở hàng ghế đầu với thần thái sang chảnh và quý tộc.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 4.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên và con gái Tiên Nguyễn khi đi dự show thiết kế thời trang.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 5.

Trước khi làm việc tại IPPG, chồng của Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn từng có 2 năm làm việc tại DFS Hong Kong và Singapore - chuỗi cửa hàng bán lẻ miễn thuế lớn nhất thế giới, thuộc tập đoàn LVMH. Thời gian làm việc tại đây đã mang đến cho anh những kinh nghiệm quý giá, đóng góp cho sự phát triển của IPPG. Bên cạnh vị trí Phó Tổng Giám đốc – Phát triển Kinh doanh Tập đoàn, hiện anh còn là Giám đốc phân khúc thời trang trung cấp của IPPG.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 6.

Louis Nguyễn và Tăng Thanh Hà.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 7.

Phillip Nguyễn hiện là Phó Tổng Giám đốc - Phát triển Dự án của IPPG. Là một người năng động với tư duy sáng tạo, đổi mới, anh hiểu rõ để một doanh nghiệp thành công và được khách hàng tin tưởng, trước tiên không thể thiếu niềm tin và sự gắn bó của nhân viên. Mục tiêu của anh là đưa IPPG trở thành một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 8.

Phillip Nguyễn và bạn gái Linh Rin.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 9.

Là con cả của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Henry hiện đang nắm giữ chức vụ Giám đốc IPPG Philippines. Henry hiện đã lập gia đình và sống ở Philippines nên đối với truyền thông trong nước thì những diễn biến trong cuộc sống của anh luôn là ẩn số. Chỉ biết rằng, anh kinh doanh rất giỏi nhờ thừa hưởng trí tuệ từ người cha doanh nhân của mình.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 10.

Henry chụp ảnh cùng 2 em trai.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 11.

Tiên Nguyễn là người quản lý trực tiếp nhóm chuyên viên mua hàng, tham gia vào việc định hướng xu hướng thời trang, tham gia tìm kiếm và chọn lựa, đàm phán với các thương hiệu phù hợp mang về kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó cô nàng còn đưa ra chiến lược mua sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng tại Việt Nam, giúp gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty.

Tiên Nguyễn cũng nằm trong nhóm chuyên gia được săn đón của các show thời trang hàng đầu thế giới về việc tham gia đánh giá các bộ sưu tập sau show diễn, định hướng xu hướng thời trang và là một trong số những người đứng đầu của nhóm Buyer – Chuyên viên mua hàng của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 12.

Tiên Nguyễn hiện làm khá nhiều nhiệm vụ trong Tập đoàn.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 13.

Hiện đang giữ chức vụ giám đốc Cube của Tập đoàn, chị chồng của ngọc nữ Tăng Thanh Hà là Stephanie Nguyễn cũng được đánh giá cao về năng lực. Về cuộc sống đời tư, hiện cô đã có chồng và một em bé gái xinh xắn.

Bất ngờ với các vị trí chủ chốt và nhiệm vụ "tối cao" từng thành viên nhà chồng Tăng Thanh Hà đang nắm giữ ở Tập đoàn đa quốc gia khét tiếng châu Á - Ảnh 14.

Stephanie Nguyễn.

Ngoài IPPG, Việt Nam còn có rất nhiều Tập đoàn gia đình khác rất mạnh về kinh tế và hơn thế nữa là được nắm giữ bởi chính thành viên của các gia đình đó. Hãy cùng đón đọc các bài viết sau để biết nhiều hơn về họ nhé!

Mulan

NỔI BẬT TRANG CHỦ