• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bầu Hiển đóng vai “anh hùng” cứu vải

Kinh tế 12/06/2018 18:21

(Tổ Quốc) - Để chia sẻ khó khăn và tiếp tục hỗ trợ nông dân trồng vải tại Chi Lăng, bầu Hiển đã chỉ đạo ban lãnh đạo hệ thống siêu thị Qmart sẽ tiếp tục ưu tiên thu mua vải với giá tốt nhất, đồng thời sẽ tổ chức giảm giá, khuyến mãi để giúp bà con nông dân tiêu thụ vải.

Vtc News cho biết, trước tình hình vải ở Đồng Bành (Chi Lăng, Lạng Sơn) đang khó tiêu thụ, trong chuyến công tác qua khu vực này, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group đã không ngần ngại giải cứu giúp bà con nông dân hàng chục tấn vải để san sẻ gánh nặng.

 Sản lượng vải tăng mạnh cũng đi đôi với áp lực đối với bà con nông dân trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Ảnh: Nam Nguyễn

Toàn bộ số lượng vải giải cứu lập tức được chuyển về bày bán trong hệ thống siêu thị Qmart và nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía người tiêu dùng Thủ đô.

Chỉ trong ngày bán hàng đầu tiên, tại 2 cửa hàng Qmart 440 Vĩnh Hưng và Qmart 10 Nguyễn Đức Cảnh, khoảng 4 tấn vải đã nhanh chóng được tiêu thụ.

Để chia sẻ khó khăn và tiếp tục hỗ trợ nông dân trồng vải tại Chi Lăng, bầu Hiển cũng chỉ đạo ban lãnh đạo hệ thống siêu thị Qmart sẽ tiếp tục ưu tiên thu mua vải với giá tốt nhất, đồng thời sẽ tổ chức giảm giá, khuyến mãi để giúp bà con nông dân tiêu thụ vải.

Ngoài số lượng lớn được bày bán chủ yếu trong các siêu thị Qmart, một phần vải giải cứu sẽ được chuyển tới trụ sở Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB để cán bộ nhân viên trực tiếp chung tay góp sức mua trợ giúp người nông dân.

Cùng với Bắc Giang, Hải Dương..thì Lạng Sơn là địa phương có  diện tích chuyên canh vải rất lớn trong cả nước. Dù vậy, sản lượng vải tăng mạnh cũng đi đôi với áp lực đối với bà con nông dân trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ./.

Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ