• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V

Văn hoá 22/08/2019 20:25

(Tổ Quốc) - Sau 04 ngày diễn ra, tối 21/8, tại TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V năm 2019 đã chính thức bế mạc.
7

Ảnh: Báo Văn hóa

Ngày hội đã thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo nghệ nhân, nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu văn hóa và cộng đồng người Chăm trong cả nước. Điều đặc biệt, các phần dự thi văn hóa, thể thao của 11 đoàn đến từ 11 tỉnh thành đã thu hút đông đảo người dân, du khách đón xen, cổ vũ và tán thưởng.

Ngày hội có 7 chương trình nghệ thuật, 37 tiết mục hòa tấu, đơn ca, múa, song ca, hát múa Chăm. Các chương trình, tiết phục nghệ thuật Chăm tại Ngày hội đều phản ánh hiện thực bằng đặc trưng của mỗi loại hình để tác động đến tư tưởng, tình cảm người xem, nhưng không bao giờ quên đó là loại hình sáng tạo, không gian sáng tạo nghệ thuật

Qua 4 ngày tham gia tranh tài ở các nội dung, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen Nhất toàn đoàn cho đoàn nghệ thuật đồng bào Chăm tỉnh Phú Yên; Nhì toàn đoàn cho đoàn nghệ thuật đồng bào Chăm tỉnh An Giang và Ba toàn đoàn cho đoàn nghệ thuật đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng bằng khen cho nhiều tập thể cá nhân, tiết mục nghệ thuật Chăm xuất sắc của các đoàn.

Ngày hội do Bộ VHTTDL phối hợp UBND tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức nhằm mục đích bảo tồn, gìn giữ và phát huy những nét văn hóa độc đáo của đồng bào Chăm. Ngày hội cũng là cơ hội để đưa văn hóa Chăm lan tỏa đến cộng đồng, nhân dân bạn bè, du khách quốc tế; là dịp để nhân dân cả nước, bạn bè, du khách quốc tế biết đến Phú Yên nhiều hơn; biết đến vùng đất, con người Phú Yên hiền hòa mến khách...

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ