• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bé trai 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp phố Hà Nội để mưu sinh

Thời sự 02/06/2020 19:12

(Tổ Quốc) - Lãnh đạo thị trấn Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) cho hay, họ đang đang liên hệ với gia đình hai bên nội, ngoài của cháu bé 18 tháng tuổi, đề nghị nhận bé về nuôi.

Mạng xã hội những ngày qua chia sẻ hình ảnh bé trai 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trong thùng xốp chứa nước giữa trưa nắng, bên cạnh là người đàn ông lớn tuổi với chiếc xe cũ lang thang khắp Hà Nội mưu sinh.

Cụ thể, tài khoản Facebook chia sẻ "Giữa trưa nắng nóng 37 độ, một đứa bé 18 tháng ngồi trong thùng xốp có ít nước làm mát. Người ông già chở cháu trên chiếc xe đạp cũ được cải tiến lang thang khắp Hà Nội mưu sinh với bán thẻ nạp điện thoại, vài món đồ nho nhỏ, gương, lược....

Đau lòng quá, ngang tuổi với con bé nhà mình mà số phận cơ cực quá. Trời nắng, mình đợi xe 10 phút còn khó chịu huống chi đứa bé. Trộm vía, cháu thích nghi phần nào hoàn cảnh, vẫn khoẻ mạnh và bị sổ mũi nhẹ, nếu là con mình thì không thể chịu được".

Chỉ sau vài giờ, dòng trạng thái và những bức ảnh về đứa trẻ được chia sẻ, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Qua tìm hiểu của PV, hình ảnh hai ông cháu được chụp tại trạm xe buýt khu vực Ô Quan Chưởng, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Người trong bức ảnh trên là ông Lê Thanh T. (SN 1960, ở Yên Viên, Gia Lâm), còn cháu bé ngồi trong thùng xốp là V. Đ. T. (SN 2018). Bé được ông T. chăm sóc, nuôi dưỡng, hai người không có quan hệ huyết thống.

Bé trai 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp phố Hà Nội để mưu sinh - Ảnh 2.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND thị trấn Yên Viên cho biết, địa phương đã cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho cháu bé và ông T., nhất là trong dịp dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Chính quyền cũng nhiều lần yêu cầu ông T. dừng việc đưa cháu đi xin tiền nhưng không nhận được sự chấp hành.

Hiện UBND thị trấn Yên Viên đang liên hệ với gia đình nội ngoại của cháu bé, đề nghị họ nhận cháu về nuôi. Trường hợp không được nhận, cháu bé sẽ được đưa tới Trung tâm bảo trợ xã hội.

Thông tin từ đại diện tổ dân phố nơi ông T. sống, mẹ cháu bé ở tỉnh Quảng Ninh, trước đây đến ở rồi đẻ con tại nhà ông T. 

Cháu bé không có quan hệ huyết thống với người đàn ông này. Sau khi mẹ cháu bé bị công an bắt vì nghi dính líu đến ma túy, cháu bé được ông T. chăm sóc cho đến giờ.

Tổ dân phố nhiều lần khuyên ông T. không nên đưa cháu bé ra ngoài mưu sinh, cần thiết sẽ tìm phương án miễn học phí cho cháu, để cháu được đi học nhưng ông này không nghe.

Hoàng An

NỔI BẬT TRANG CHỦ