• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ben Simmons tập ném 3 để biến bản thân thành cỗ máy hủy diệt?

Nhịp sống Thể thao 17/07/2019 22:16

(Tổ Quốc) - Trong buổi tập của Ben Simmons với đồng đội Tobias Harris, ngôi sao người Australia bị phát hiện sử dụng đôi găng hỗ trợ cho khâu ném 3. Có vẻ Simmons đã ý thức được bản thân cần làm gì để trở thành siêu sao hàng đầu.

Trong mùa giải 2018/19, Simmons tiếp tục phát triển tốt để có lần đầu tiên góp mặt ở đội hình All-Star. Ngôi sao 22 tuổi ngày càng mạnh mẽ, di chuyển linh hoạt và ném chắc tay cự ly trung bình. Dẫu vậy, điểm yếu lớn nhất với Simmons là kết thúc ở vạch 3 điểm vẫn còn đó. Thậm chí anh không dám dứt điểm dù khoảng trống có lớn tới đâu.

usa_ben_simmons_jumper_sixers

Simmons chỉ thiếu khả năng ném 3 trong bộ kĩ năng.

Theo tờ The Painted Lines, những bức ảnh mới nhất trong buổi tập của Simmons cho thấy anh có đeo đôi găng dùng hỗ trợ cho khâu dứt điểm. Tất cả chỉ là dự đoán, nhưng việc Simmons tập luyện cùng Tobias Harris khiến giả thuyết trên càng có cơ sở. Harris là một trong những cầu thủ ném chắc tay ở vạch 3 điểm, nên là phương án phù hợp nhất ở đội 76ers chỉ giáo cho Simmons.

Trong phát ngôn mới nhất của Simmons, anh tuyên bố sẽ rời FIBA World Cup 2019 để tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới. Hậu vệ dẫn bóng người Australia vừa ký hợp đồng khủng với 170 triệu đô la trong 5 năm với 76ers, do đó áp lực càng nặng nề hơn. Giờ đây, Simmons là niềm hy vọng lớn của 76ers, điều đó càng thúc đẩy bản thân anh phải tiến lên.

R6WLGCSRHJEB5JEQYB6FJPCI5M

Tobias Harris sẽ là "gia sư" lý tưởng cho Simmons.

Như lời chia sẻ của Dwyane Wade, Simmons sẽ khó vươn tầm thành siêu sao nếu "sợ" những tình huống 3 điểm, nhất là trong bối cảnh quá nửa trung phong của NBA hiện tại dứt điểm ngoài vòng cung chẳng kém hậu vệ. Đã đến lúc Simmons thay đổi để tự thực hiện những tình huống rê bóng và dứt điểm, thậm chí là "clutch" khi đội nhà cần anh ở thời điểm quan trọng.

Simmons đã có sẵn sức mạnh, tốc độ, sự táo bạo khi chơi bóng và tư duy kiến tạo thuộc hàng top NBA. Chỉ cần Simmons đưa vũ khí ném 3 vào bộ kỹ năng, anh sẽ thật sự là nỗi khiếp sợ của tất cả.

Vương Hãn

NỔI BẬT TRANG CHỦ