• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh nhân Covid-19 quốc tịch Mỹ: “Cảm ơn các y bác sĩ Việt Nam, họ đã cứu mạng tôi”

Thời sự 03/04/2020 22:24

(Tổ Quốc) - “Tôi cám ơn Việt Nam đã cứu lấy tôi và bảo vệ gia đình tôi cũng như người dân ở đây. Các y bác sĩ ở đây đã làm rất tốt; họ đã cứu mạng tôi, tôi rất tự hào về Việt Nam”.

Đó là chia sẻ của bệnh nhân Covid-19 thứ 68 tại Việt Nam quốc tịch Mỹ sau khi được các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng chữa khỏi bệnh và cho xuất viện vào chiều tối 3/4.

Bệnh nhân Covid-19 quốc tịch Mỹ: “Cảm ơn các y bác sĩ Việt Nam, họ đã cứu mạng tôi” - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 68 tại Việt Nam được chữa khỏi bệnh và xuất viện vào chiều tối 3/4 là ông M.Y. (41 tuổi, quốc tịch Mỹ).

Như báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, vào chiều tối 3/4, Bệnh viện Đà Nẵng đã cho xuất viện bệnh nhân Covid-19 thứ 68 tại Việt Nam sau quãng thời gian theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Theo đó, bệnh nhân là M.Y. (41 tuổi, quốc tịch Mỹ), lấy vợ người Việt Nam có địa chỉ tại Đà Nẵng và sinh sống hơn 5 năm tại Đà Nẵng.

Chiều tối 3/4, sau khi được chữa khỏi bệnh, hoàn toàn khỏe mạnh, bệnh nhân M.Y. đã thu dọn đồ đoàn và được sự hỗ trợ của các nhân viên y tế, bảo vệ Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân ra xe trở về nhà, tiếp tục cách ly 14 ngày.

Chia sẻ sau khi cầm giấy ra viện và giấy chứng nhận sức khỏe, bệnh nhân M.Y. xúc động cho biết: "Thật quan trọng khi mà chúng ta được cách ly đúng cách. Tôi muốn nói rằng: Tôi cảm ơn rất nhiều. Tôi rất ấn tượng với Việt Nam và hệ thống y tế ở đây. Tôi là người Mỹ và đất nước tôi đang trải qua giai đoạn thật sự tồi tệ. Việt Nam đã làm rất tốt trong việc cách ly mọi người để chắc chắn rằng virus SARS-CoV-2 không lây lan trong xã hội. Tôi cảm ơn Việt Nam đã cứu lấy tôi và bảo vệ gia đình tôi cũng như người dân ở đây. Các y bác sĩ ở đây đã làm rất tốt. Họ đã cứu mạng tôi, tôi rất tự hào về Việt Nam".

Bệnh nhân Covid-19 quốc tịch Mỹ: “Cảm ơn các y bác sĩ Việt Nam, họ đã cứu mạng tôi” - Ảnh 2.

"Tôi cám ơn Việt Nam đã cứu lấy tôi và bảo vệ gia đình tôi cũng như người dân ở đây. Các y bác sĩ ở đây đã làm rất tốt; họ đã cứu mạng tôi, tôi rất tự hào về Việt Nam".

Được biết, trước đó, bệnh nhân M.Y. xuất cảnh đi nước ngoài từ ngày 11/2 và qua nhiều nước như Ấn Độ, Tây Ban Nha, Marốc, Thuỵ Sỹ, Đức, Hungary, Hà Lan…

Vào khoảng 11 giờ 25 phút ngày 13/3, bệnh nhân đi chuyến bay SQ323, ghế ngồi 57H từ Amsterdam (Hà Lan) đến Singapore lúc 5 giờ 55 phút ngày 14/3; đến 9 giờ 15 phút ngày 14/3, bệnh nhân đi từ Singapore đến thành phố Đà Nẵng trên chuyến bay MI 632, ghế ngồi 15F, đến của khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 11 giờ ngày 14/3.

Tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng tiến hành khai báo y tế và cách ly tạm thời tại khu vực cách ly cửa khẩu, kiểm tra y tế và tiếp tục khai thác thông tin và chuyển bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện 199 của Bộ Công an lúc 14 giờ ngày 14/3. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 18/3, Viện Pasteur Nha Trang đã tiến hành xét nghiệm khẳng định và có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố đây là ca nhiễm thứ 68 tại Việt Nam (thứ 4 tại Đà Nẵng).

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ