• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh nhân nhi 23 tháng tuổi được phẫu thuật mổ tim do Bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán bệnh từ xa

Gia đình 29/05/2020 21:20

(Tổ Quốc) - Sáng 29/5, các bác sỹ tại Khoa Cấp cứu, Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương đang hỗ trợ việc hội chẩn bệnh nhân từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hà Nam lên Bệnh viện Nhi Trung ương mà không cần phải chuyển tuyến.

Theo đó, những tình huống bất ngờ xảy ra trên xe cấp cứu, hoặc những ca nặng không thể chuyển lên tuyến trên đều được bác sỹ tại Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn xử lý.

Một ca phẫu thuật tim cho bệnh nhi 23 tháng tuổi đã được thực hiện. Dù được chuẩn bị kỹ nhưng khi thực hiện đã gặp sự cố, các chuyên gia tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã cùng với Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tìm nguyên nhân và đưa ra hướng phẫu thuật phù hợp. Trước đây, những ca bệnh như thế này đều phải chuyển lên tuyến trên.

Bệnh nhân nhi 23 tuổi được phẫu thuật mổ tim do Bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán bệnh từ xa  - Ảnh 1.

Giám đốc bệnh viện Nhi Trưng ương cùng đồng nghiệp chứng kiến buổi hội chẩn ca bệnh

Thông tin về ca bệnh, kết quả xét nghiệm và những chẩn đoán ban đầu của bác sỹ tuyến dưới đã được các bác sỹ tại Bệnh viện Nhi Trung ương phân tích, đề xuất và đưa ra hướng điều trị.

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, việc khám bệnh từ xa sẽ được thực hiện liên tục và thường xuyên. Tuy nhiên, các bệnh viện tuyến dưới cần có hạ tầng về đường truyền, những quy định rõ ràng như: thanh toán bảo hiểm y tế cho người bệnh như thế nào hay các chi phí về đường truyền.

Bệnh nhân nhi 23 tuổi được phẫu thuật mổ tim do Bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán bệnh từ xa  - Ảnh 2.

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân nhi được hội chẩn từ xa

Được biết, đây là lần đầu tiên BV Nhi Trung ương đưa hệ thống hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa vào phục vụ công tác khám, chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh cho trẻ em và đào tạo cán bộ y tế tại cơ sở theo hình thức trực tuyến.

Minh Ngọc

NỔI BẬT TRANG CHỦ