• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh nhân Trung Quốc được điều trị khỏi Covid-19 tại Việt Nam gửi tâm thư cảm ơn bệnh viện Chợ Rẫy

Sức khỏe 21/02/2020 16:13

(Tổ Quốc) - Anh Li ZiChao, một trong hai bệnh nhân người Trung Quốc được Bệnh viện Chợ Rẫy chữa khỏi Covid-19 đã gửi tâm thư với những lời cảm ơn đầy xúc động.

Trong một chia sẻ mới đây trên trang cá nhân, TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã đăng tải bức tâm thư của anh Li ZiChao một trong hai bệnh nhân người Trung Quốc đã được Bệnh viện Chợ Rẫy chữa khỏi bệnh bệnh Covid -19.

"Trong 30 năm làm việc, không nhớ rõ có bao nhiêu bệnh nhân đã hồi phục, vượt qua lưỡi hái tử thần trở về với gia đình. Niềm hân hoan của họ khi xuất viện là niềm hạnh phúc, một đóa hoa tô điểm cho cuộc sống của nhân viên y tế nói chung và của tôi nói riêng. Bất kể bệnh nhân là ai, người Việt hay người ngoại quốc, hầu hết họ đều muốn cảm tạ nhân viên y tế bằng cách này hay cách khác. Đối với chúng tôi, một lời cảm ơn cũng được coi như là phần thưởng quý giá cho thành quả đã đạt được" - TS.BS Hùng viết.

Bệnh nhân Trung Quốc được điều trị khỏi Covid-19 tại Việt Nam gửi tâm thư cảm ơn bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Ảnh: Vietnamnet

Vị trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM nhấn mạnh rằng lá thư cảm tạ của Li ZiChao như là lời tri ân đối với những bác sĩ đã ra đi mãi mãi do nhiễm bệnh trong trận chiến với Covid-19 và cũng là nguồn động viên cho tất cả nhân viên y tế (không biên giới) tiếp tục cùng nhau vững vàng, tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng.

Nội dung bức thư bằng tiếng Anh tạm dịch như sau: "Kính gửi bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc BV Chợ Rẫy, TS.BS Lê Quốc Hùng, trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang và cùng ê-kíp…

Chúng tôi là hai bệnh nhân bị viêm phổi Corona từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Chúng tôi đã rời khỏi bệnh viện được ba ngày, nhưng những suy nghĩ của chúng tôi dường như vẫn còn ở lại bệnh viện, chúng tôi không thể quên được ấn tượng sâu sắc và đẹp đẽ mà bệnh viện Chợ Rẫy để lại cho chúng tôi.

Cha tôi đã dặn tôi một việc phải làm là nói lời cám ơn. Nhờ có Việt Nam, Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế Việt Nam đã giúp đỡ khi chúng tôi gặp nạn. Chính các bác sĩ và y tá Việt Nam đã điều trị cho chúng tôi bằng tất cả sức lực của họ. Chúng tôi hiểu rằng chính lòng tốt của các bạn đã cứu chúng tôi và chúng tôi sẽ nhớ mãi điều này. Chúng tôi muốn hét lên từ trái tim của mình rằng: Cảm ơn Việt Nam! Cảm ơn tất cả các bác sĩ và y tá trong bệnh viện Chợ Rẫy đã chăm sóc chúng tôi. Và chúng tôi cảm thấy rất tiếc khi đã mang bệnh đến để gây rắc rối cho bạn. Chúng tôi chân thành xin lỗi các bạn.

Chúng tôi hiểu rằng tất cả những điều các bạn làm cho chúng tôi đều xuất phát từ trái tim từ các y tá, bác sĩ, đặc biệt là khi các bạn cho cha tôi uống thêm 10 ngày thuộc khi ông xuất viện. Sự tử tế của các bạn đã khiến chúng tôi cảm động. Chúng tôi cảm ơn rất nhiều với những bữa ăn ngon trong thời gian gia đình nằm viện.

Sau những gì các bạn đã làm, chúng tôi phải có sự hồi đáp xứng đáng với tình cảm này, nhưng vì thị thực đã hết hạn và thời gian gấp gáp cùng việc không thông thuộc thành phố nên chúng tôi đã không làm được gì hơn dù rất muốn tìm mua một ít hoa quả để tặng lại, cảm ơn các bác sĩ và y tá.

Chúng tôi xấu hổ và cảm thấy có lỗi với tất cả các bác sĩ và y tá như những người bạn của chúng tôi. Chúng tôi muốn mang lại cho mọi người một cái gì đó và đã suy nghĩ về việc làm một tấm biển lớn để bày tỏ sự cảm ơn tới bệnh viện nhưng chúng tôi vẫn không có thời gian để hoàn thành nó. Dù rời khỏi đây đầy tiếc nuối, nhưng sự tử tế của các bạn chúng tôi vẫn ghi nhớ rất sâu.

Chúng tôi sẽ trở lại đất nước Việt Nam xinh đẹp một lần nữa vào một thời điểm thích hợp trong tương lai và sẽ quay lại bệnh viện Chợ Rẫy để bày tỏ sự tri ân đến mọi người.

Cảm ơn, cảm ơn Việt Nam, cảm ơn chính phủ Việt Nam!"

Tính đến 11h00 ngày 21/2, tại Việt Nam đã xác định có 16 ca dương tính với Covid-19, chữa bình phục 15 trường hợp. Số ca xác định âm tính đến thời điểm hiện tại là 1.188 ca.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ