• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bí kíp bỏ túi khi bạn đến châu Âu

Du lịch 05/10/2016 10:43

(Tổ Quốc) - Bạn nên bỏ túi các bí kíp nếu lên kế hoạch đến với Châu Âu.

Gây ồn ào vào Chủ nhật

 Gây tiếng ồn trong hàng giờ vào ngày Chủ nhật hay kỳ nghỉ sẽ là vấn đề lớn. Kiểm soát mức độ tiếng ồn phải luôn được tuân thủ theo luật pháp vào các ngày chủ nhật và kỳ nghỉ tại Đức và Thụy Sỹ. Điều này được hiểu là không cắt cỏ, không khoan đục, cưa xẻ, thậm chí là nghiêm cấm xe tải nặng trên đường. Và chắc chắn sẽ không được mở nhạc ầm ĩ hay hoạt động tái chế chai lọ gây ra tiếng ồn không đáng có vào các ngày chủ nhật tại Đức.

Ảnh minh họa

Các vùng miền nước Đức và Thụy Sỹ luôn được yêu cầu kiểm soát tiếng ồn vào khoảng thời gian 8 giờ tối đến 7 giờ sáng nhằm tránh bị phàn nàn hay xử phạt. Văn hóa ý thức - là một trong những nghĩa cử cao đẹp của người dân nơi đây. Thậm chí, ở Thụy Sỹ, người dân sẽ không được phép xả nước nhà vệ sinh sau 10 giờ đêm.

Ăn chớp nhoáng
Việc ăn uống tùy tiện tại các trung tâm công cộng hay di tích lịch sử tuyệt đối bị cấm tại các thành phố Italy bao gồm Rome, Florence và Venice. Các điểm đến du lịch sẽ thường được kiểm soát chặt bới cảnh sát khu vực tại Venice, các lối vào chính dẫn đến Nhà thờ Đức Bà tại Florence.
Phải mang theo hộ chiếu gốc
Tại các nước châu Âu bao gồm Đức, Hungary, Nga, Cyprus, Ukraine, Đức, Netherland, Bỉ và Thụy Điển, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân ở mọi thời điểm. Nếu bạn không phải là công dân châu Âu, chắc chắn bạn phải mang theo hộ chiếu gốc (không phải bản photocopy). Điều này là quan trọng trong lộ trình du lịch châu Âu bởi vì có thể phân biệt thông qua ngôn ngữ bạn nói hoặc diện mạo của bạn.
Cho chim bồ câu ăn
Tại Venice hay Vienna, việc cho các chú chim bồ câu ăn sẽ bị phạt với lý do: Gây phiền toái mọi người xung quanh và tàn phá cảnh quan. Mức phạt áp dụng cho mỗi hành khách khoảng mấy trăm Euro.
“Lượn lờ” với bikini
Mặc bikini sẽ là điều hiển nhiên tại các bể bơi. Cảnh sát địa phương tại Palma de Mallorca và Barcelona sẽ không chú ý đến điều này. Tuy nhiên, bạn chỉ cần ra cách xa bãi cát một chút hay đi dạo trên phố với bikini. Đó lại là vi phạm pháp luật. Hình phạt áp dụng:€10 và €500.
Đi giầy cao gót
Nếu bạn đi đến vùng Athens, bạn sẽ được yêu cầu đi chân trần. Bởi vì đế giày có thể gây tổn hại đến bề mặt đất nên, vốn được nghiêm cấm sử dụng tại các di tích lịch sử như Parthenon hay nhà thờ tại Delphi và nhiều điểm đến ngoài trời khác tại Đức trong mùa xuân và mùa hè.
Xì khí gas
Nếu sử dụng khí gas là một tội phạm thì việc dừng chân tại vùng Autobahn nổi tiếng của Đức trong tình trạng không khẩn cấp là vi phạm. Hình phạt cũng sẽ áp dụng trong tình huống này.
(Theo Business Insider)


Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ