• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bị sỏi thận vẫn giấu người nhà dùng mà túy

Thời sự 15/06/2018 - 08:00

(Tổ Quốc)- Một phụ nữ ở TP.HCM dù mắc bệnh sỏi thận nhưng vẫn giấu người nhà sử dụng ma túy.

Ngày 13/6, Tòa án nhân dân quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo: VÕ THỊ THANH HƯƠNG sinh ngày 19 tháng 7 năm 1981 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 15 ngày 10/01/2018, Công an phường I đã kiểm tra nhà số 16/21A Đường M, phường I,  phát hiện bắt quả tang Võ Thị Thanh Hương có hành vi cất giấu trái phép chất ma túy tại nơi ở. Qua kiểm tra thu giữ thu trên nệm phòng ngủ tầng 2 của Võ Thị Thanh Hương có: 01 thuốc lá hiệu Hero trên gói có gắn 01 gói nylon chứa tinh thể không màu. Kết quả giám định tại 2 Phòng kỹ thuật hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PC54) cho biết tinh thể không màu trên có khối lượng 0,1188 gam là ma túy ở thể rắn loại Methamphetamine. 01 bình hút bằng chai nước ngọt hiệu Sting, trên nắp có gắn ống hút bằng nhựa và 01 nỏ thủy tinh, H khai dụng cụ sử dụng ma túy là của Hương.

ảnh minh họa

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Võ Thị Thanh H tại địa chỉ trên. Kết quả thu trong phòng ngủ tầng 2 của H có: 01 hộp giấy màu xanh đựng 01 gói nylon hàn kín chứa tinh thể không màu; 01 bóp da màu xám caro đựng 01 gói nylon hàn kín chứa tinh thể không màu. Kết quả giám định tại Phòng kỹ thuật hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PC54) cho biết chất tinh thể không màu trên có khối lượng 0,1219 gam là ma túy ở thể rắn loại Methamphetamine. - 01 bình gas mini màu đen; 01 quẹt gas; 01 nỏ thủy tinh. Hương khai là dụng cụ sử dụng ma túy.

Võ Thị Thanh Hương khai nhận: Khoảng 22 giờ ngày 09/01/2018 , Hương mua 01 gói ma túy đá với giá 300.000 đồng của 01 thanh niên không rõ lai lịch trên đường S, phường I. Hương không đưa tiền mà quy đổi 300.000 đồng thành 15.000 điểm game bắn cá giao cho người bán. Đối tượng bán ma túy cho Hương không rõ lai lịch và địa điểm nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình không có cơ sở để khởi tố điều tra. Sau khi mua ma túy Hương đem gói ma túy đá về nhà và chia số ma túy đá trên ra 03 gói nhỏ hàn kín rồi cất giấu trong phòng ngủ tầng 2 với mục đích chỉ để cho một mình mình sử dụng, Hương cất giấu ma túy không cho gia đình biết và chưa kịp sử dụng thì bị Công an kiểm tra bắt quả tang thu giữ. Được biết, đối tượng Hương đã sử dụng ma túy được 03 năm nay, xét nghiệm dương tính với ma túy.

HĐXX do Thẩm phán Trần Thanh Vân làm chủ tọa đã nhận định: Hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy nhằm mục đích sử dụng cho bản thân của bị cáo Hương là hành vi nguy hiểm cho xã hội, vi phạm pháp luật, không chỉ trực tiếp xâm phạm đến chính sách của Nhà nước về quản lý các chất ma túy, mà còn làm ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an ở địa phương. Bản thân bị cáo có năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được tác hại của việc sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và biết pháp luật trừng trị rất nghiêm khắc loại tội phạm ma túy, nhưng do coi thường pháp luật và để phục vụ, đáp ứng nhu cầu cá nhân nên bị cáo đã cố ý phạm tội. Vì vậy, Hội đồng xét xử xét thấy đã đủ cơ sở pháp lý để kết luận bị cáo Võ Thị Thanh Hương đã phạm vào tội Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo Điều 249 Bộ luật hình sự năm 2015 được sửa đổi bổ sung năm 2017. Đáng nói, hiện nay bị cáo Hương bị sỏi thận phải, nhân xơ tử cung đang phải điều trị. Tuy nhiên, do mê đắm ma túy nên Hương vẫn giấu gia đình sử dụng.

Chính vì vậy, HĐXX đã tuyên bố bị cáo Võ Thị Thanh Hương phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy” và tuyên án 01 năm tù./.

An Trâm

NỔI BẬT TRANG CHỦ