• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bí thư huyện “thăm” nữ cán bộ trong nhà nghỉ bị kiểm điểm, chuyển công tác

Thời sự 08/08/2018 - 22:46

(Tổ Quốc) - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận thấy chưa có đủ cơ sở để kết luận Bí thư Huyện ủy Krông Ana và nữ cán bộ vào nhà nghỉ có quan hệ nam nữ bất chính nhưng đề nghị thuyên chuyển 2 người sang vị trí công tác khác.
Nữ cán bộ được cho là bà Minh chui qua cửa thông gió. Nguồn: Vietnamnet

Ngày 8/8, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông cáo báo chí về việc ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư huyện Krông Ana vào cùng phòng nghỉ với bà Nguyễn Thị Minh, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Theo nội dung thông cáo của UBKT, trên cơ sở kiểm điểm giải trình của ông Thuân và bà Minh, ý kiến của hai gia đình (vợ ông Thuân và chồng bà Minh) cùng nhân chứng liên quan, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy chưa có đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà Minh có quan hệ nam nữ bất chính.Tuy nhiên, việc ông Thuân và bà Minh có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ Khúc Vũ (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột), với hình ảnh phản cảm, lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây bức xúc, dị nghị trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của cá nhân hai người và uy tín của tổ chức đảng nơi công tác.Sau khi xem xét và cân nhắc, UBKT Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với hai người. UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí chuyển ông Thuân và bà Minh sang vị trí công tác khác phù hợp.

Theo báo NLĐ thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ký quyết định điều động ông Nguyễn Quang Thuân về làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Trước đó ngày 22/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh nhiều người tập trung trước phòng của nhà nghỉ Khúc Vũ và liên tục gọi tên ông Thuân mở cửa. Sau đó là hình ảnh một người phụ nữ chui qua lỗ thông gió, ngồi trên mái nhà. Tuy nhiên, khi bị phát hiện người phụ nữ này đã chui vào lại trong phòng.Cũng tại thời điểm trên, ông Thuân trong phòng đi ra ngoài, lên ôtô rời khỏi nhà nghỉ.Tuy rằng cả hai người đều phủ nhận mối quan hệ, nhưng không thuyết phục được người khác về lý do họ ở chung phòng.Theo nội dung bản giải trình của ông Nguyễn Quang Thuân, ngày 21/6, ông lên TP Buôn Ma Thuột chơi và được bà Nguyễn Thị Minh, ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk, cùng người bạn rủ ra sân bay. Người bạn này sau đó bận việc nên hẹn gặp nhau ở quán cà phê gần đó.Cả 3 người đến quán uống cà phê, được một lúc thì bà Minh bị trúng gió, đau bụng nên thuê một phòng tại nhà nghỉ để nằm, còn ông Thuân ngồi ngoài chờ. Người bạn này ngồi uống cà phê với ông Thuân một lúc thì ra sân bay, nói ông Thuân ở đây chờ.Sau đó, vì có việc, muốn về huyện, ông Thuân vào xem tình hình bà Minh ra sao, về cùng hay ở lại chờ người bạn. Đúng lúc ông Thuân vào phòng bà Minh thì một nhóm 6-7 người (được cho là có chồng bà Minh, vợ và con gái ông Thuân) đến trước cửa phòng, yêu cầu người bên trong mở cửa...Theo tường trình của bà Minh, thời điểm có nhiều người nói ồn ào, kêu la ngoài cửa phòng nghỉ, bà đã trèo lên cửa sổ nhìn ra ngoài, không may rơi điện thoại nên leo ra ngoài lan can nhặt lại. Sau đó quay vào phòng. Việc khóa cửa là sợ bị gây gổ, đánh đập.

Phùng Nguyên (t/h)

Phùng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ