• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Biên đạo múa Hàn Quốc tiếp tục đưa truyện Kiều lên sân khấu

Văn hoá 18/06/2019 15:47

(Tổ Quốc) - Sau 2 lần công diễn nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, vở "Múa Kiều" của biên đạo múa người Hàn Quốc Yoo-oh Chun với những ý tưởng nghệ thuật mới mẻ, khai thác những góc nội tâm, suy tưởng, ý nghĩa nhân văn từ "Truyện Kiều" của Nguyễn Du, sẽ tái diễn lần 3 vào ngày 22/6 tại Nhà hát Thành phố HCM.
Biên đạo múa Hàn Quốc tiếp tục đưa truyện Kiều lên sân khấu - Ảnh 1.

"Truyện Kiều" sẽ tái diễn lần 3 vào ngày 22/6 tại Nhà hát Thành phố HCM. Ảnh: BTC

Không mô phỏng truyện Kiều, Yoo Oh Chun viết tác phẩm dựa trên cảm hứng và câu chuyện của Thúy Kiều. Vở múa có tới 3 nhân vật Kiều, một nàng Kiều của hành động, một nàng Kiều của đời sống nội tâm và một nàng Kiều của những mơ ước, của tương lai. Ba hình tượng này do ba nghệ sĩ múa Việt Nam thể hiện là Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang và Phan Tiểu Ly.

Tác phẩm của Yoo Oh Chun cũng rất cầu kỳ về mọi phương diện, trong đó phần nhạc sẽ dựa trên nền nhạc của đàn đáy được chơi trực tiếp trên sân khấu kết hợp với ca sĩ Kwon-Soon Kang của Hàn Quốc. Một vở múa đương đại song cũng mang âm hưởng của một vở nhạc kịch ba lê khi các nghệ sĩ đều là những vũ công ba lê trẻ hàng đầu hiện nay.

Vở múa này đã hoàn thành năm 2018, được tác giả và các nghệ sĩ nhìn nhận, đánh giá, luyện tập và cố gắng hoàn thiện ở mức tốt nhất trong lần thứ hai xuất hiện trên sân khấu vào cuối tháng 6 năm nay. Các nghệ sĩ Việt Nam, sau thời gian dài tập luyện cũng cho thấy khát khao thể hiện tác phẩm với sự thăng hoa mới. Người xem có thể dễ dàng nhận ra đây là một "phiên bản Kiều mới", một sự kết hợp thú vị giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa Hàn Quốc.

Với mong mỏi vượt qua cái khung cổ điển ước lệ, biên đạo Chun Yoo Oh mong muốn thể hiện và truyền tải các cung bậc cảm xúc thông qua vũ đạo, nhằm khơi lại những giá trị nhân sinh xưa cũ giữa lòng xã hội hiện đại.

Hiền Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ