• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Biệt thự 600m² mang đẳng cấp thời thượng cuốn hút mọi góc nhìn ở Quảng Ninh

Nhịp sống Việt 21/09/2019 23:44

(Tổ Quốc) - Các KTS trẻ nhận công trình khi phần khung của căn biệt thự đã hoàn tất với không gian tầng trệt và tầng 1 làm văn phòng công ty. Toàn bộ tầng 2 được thiết kế với từng khu vực không gian sống đẳng cấp, tiện nghi dành cho gia đình trẻ.

Căn biệt thự được xây dựng tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Với diện tích lý tưởng lên tới 600m2, rộng rãi và ngập tràn ánh sáng tự nhiên giúp các KTS thoải mái tìm ra những ý tưởng thú vị để tạo nên một không gian sống thực sự đẳng cấp và thời thượng, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, lối sống của gia chủ cũng như vẻ đẹp tổng thể của căn biệt thự này.

0F2A7858-HDR

Chỉ sử dụng mặt sàn tầng 2 để ở, gia chủ mong muốn tạo không gian riêng tư, hiện đại và đẳng cấp.

Toàn bộ diện tích mặt sàn khá lớn nên được phân chia nhiều không gian thành các phòng chức năng riêng biệt. Gia chủ là một doanh nhân thành đạt, vì thế, chị mong muốn sở hữu không gian sống mang màu sắc đương đại, sang trọng để thường xuyên tiếp đãi khách quý tại gia.

Ưu điểm lớn của mặt sàn không chỉ là diện tích, trần cao, các khu vực chức năng đều rộng rãi mà ở bất kỳ vị trí nào, bạn cũng sẽ cảm nhận được ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà, bạn cũng có thể dễ dàng tận hưởng không gian thông thoáng bao trùm bên ngoài.

Giải pháp mà các KTS đưa ra cho công trình này chính là việc phá bỏ các vách ngăn để tạo nên một không gian mở, khai thác tối đa diện tích mặt sàn rộng rãi, đồng thời biến toàn bộ tầng 2 trở thành một villa trên cao tương tự mô hình penthouse đẳng cấp.

0F2A7838-HDR

Những gam màu trung tính được sử dụng một cách khéo léo, tinh tế để tạo nên vẻ đẹp sang trọng, thời thượng cho không gian.

0F2A7734-HDR

Khu vực phòng khách với cách decor đơn giản, tiện nghi toát lên vẻ đẹp siêu sang nhờ sử dụng vật liệu cao cấp.

0F2A7712-HDR

Không gian phòng khách tiếp nối với khu vực ăn uống phía sau sofa.

0F2A7946-HDR

Căn phòng được thừa hưởng ánh sáng từ những khung cửa xung quanh.

Ba mặt của công trình được bao quanh bởi hành lang ban công, nơi mọi người có thể di chuyển để ngồi thư giãn hay đơn giản là ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của thành phố ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Ở tầng hai còn có một khoảng sân vườn thiết kế tinh giản cùng mảng xanh của vườn treo có thể nhìn xuyên qua từ bàn bếp. Những vách kính lớn, trong suốt như hướng tầm nhìn của mọi người ra thiên nhiên bên ngoài. Ngôi nhà cũng có thể hoàn toàn tách biệt với không gian bên ngoài bằng những tấm rèm che cản sáng khi cần thiết.

0F2A7824-HDR

Từ sofa phòng khách có thể nhìn ra khoảng sân vườn bên cạnh ban công. Từ bàn ăn hay bếp nấu có thể thu trọn vẻ đẹp xanh tươi của bức tường trồng cây phía bên ngoài.

0F2A7811-HDR

Tường trồng cây tạo vẻ đẹp cuốn hút, lạ mắt cho phòng bếp.

0F2A7794-HDR

Không gian đẹp sang trọng, nền nã với gam màu trung tính.

0F2A7684-HDR

Khoảng vườn nhỏ xanh tươi khiến mặt sàn tầng 2 như nối liền với thiên nhiên trong lành.

Phương án tiếp theo được các KTS đưa ra chính là tạo khu vực chức năng liền mạch. Ban đầu chủ nhà khá ngần ngại với phương án bố trí phòng khách nối liền với bếp. Tuy nhiên, các KTS đã cố gắng thuyết phục gia chủ để mang đến cho ngôi nhà một tầm vóc đúng như những gì được kỳ vọng. Thực tế khi công trình đưa vào sử dụng, chính không gian mở này đã giúp cho chủ nhà có thể thoải mái tổ chức những buổi tiệc lớn, tạo sự sang trọng, trang hoàng cho không gian mang lại ấn tượng đẹp đến những vị khách ghé thăm.

Chiếc bàn ăn Minotti Van Dyck liên kết với mảng gương Bỉ để hoàn thành xuất sắc vai trò phân chia không gian một cách tự nhiên, kết nối bàn đảo bếp và sofa phòng khách tạo nên một không gian chung thoáng đãng nhưng vẫn đảm bảo từng khu vực chức năng riêng biệt.

Góc bếp đẹp đẳng cấp với đường nét đơn giản nhưng vô cùng tinh tế.

Khó khăn lớn nhất khi thi công căn nhà có diện tích "khổng lồ" này chính là kích thước ngoại cỡ của những mảng tường lớn đòi hỏi các yêu cầu riêng về vật liệu. Đội ngũ KTS đã dành nhiều tuần liền, bỏ nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm các vật liệu phù hợp, nổi bật trong số đó là lô đá Statuario tự nhiên từ Ý với khổ đá cực lớn và mảng vân đá đẹp.

Từ phòng khách có thể nhìn ra khoảng sân vườn xanh tươi bên ngoài, từ bếp hay góc ăn uống có thể thu trọn nét xanh tươi của mảng tường cây cối bên ngoài. Những điểm nhấn của thiên nhiên này được trang bị hệ thống tưới nước tự động, đảm bảo cho cây cối luôn phát triển xanh tốt mà không đòi hỏi quá nhiều công sức chăm bón.

0F2A7937-HDR

Khu vực phòng thờ trang nghiêm, rộng rãi.

0F2A7925-HDR

Không gian sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên.

0F2A7906-HDR

Khu vực hành lang đẳng cấp với ghế nghỉ, thang máy và tường được ốp đá vân độc đáo, sang trọng.

Một trong những điều làm nên vẻ đẹp đẳng cấp cho không gian sống của gia chủ chính là hệ tủ lớn đồng nhất chạy suốt theo mảng bếp tạo ra không gian lưu trữ lớn, cho phép chủ nhà có thể cất trữ dễ dàng toàn bộ vật dụng, giúp các khu vực chức năng đẹp trọn vẹn với điểm nhìn hút mắt từ những nội thất chính.

0F2A8054

Phòng ngủ được sử dụng chủ yếu là tông màu trung tính với sắc độ trầm, ấm.

0F2A8043

Chất liệu da, gấm, gỗ... được sử dụng khéo léo trong phòng.

0F2A8030-HDR

Căn phòng nghỉ ngơi ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà trên cao với cách xử lý khéo léo từng không gian, phù hợp và ăn ý đến từng mét vuông nhờ cách sử dụng màu sắc, chất liệu cao cấp, có sự tương đồng và liên kết thông minh. Không gian sống trở thành chốn đi về lý tưởng dành cho những ai trót yêu vẻ đẹp của phong cách đương đại, tiện nghi, sang trọng nhưng không kém phần lôi cuốn.

KTS: Nguyễn Duy Đức, Nguyễn Ngọc Châu, Đỗ Xuân Sơn

Đơn vị thiết kế - Thi công: Nhà Tây Concept

Nhật Ánh/Thái Thạch

NỔI BẬT TRANG CHỦ