• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Biểu diễn một số nghề truyền thống về sen tại Huế

Văn hoá 27/06/2018 - 06:20

(Tổ Quốc) -Đây là một trong những hoạt động sẽ diễn ra tại Lễ hội Sen 2018 ở Huế  từ ngày 29/6 – 1/7.

Sen là loài hoa gắn bó với con người Huế từ rất lâu đời trong mọi khía cạnh thường nhật của cuộc sống, từ âm nhạc, thi ca, hội họa, hình tượng nghệ thuật cho phục trang cho đến kiến trúc Phật giáo và ẩm thực. Để làm nổi bật những giá trị đặc biệt đó cũng như làm đa dạng thêm các hoạt động trải nghiệm, tham quan của du khách và người dân Cố đô, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức Lễ hội Sen 2018 tương ứng theo bốn chủ đề: Sắc sen, Vị sen, Màu sen, Nét sen.

Ảnh minh họa/Sở Du lịch Thừa thiên Huế

Với bốn chủ đề trên, Lễ hội Sen sẽ có chương trình trình diễn BST áo dài “Sen”, đan xen giữa các màn trình diễn áo dài là những chương trình ca múa nhạc đặc sắc. Các hoạt động bán và giới thiệu về ẩm thực sen cũng diễn ra ở Lễ hội Sen. Bên cạnh đó, các nghệ nhân ẩm thực sẽ vừa trưng bày và bán các sản phẩm được chế biến từ sen. Cùng với đó là biểu diễn một số nghề truyền thống có sử dụng hình ảnh của sen như trưng bày các nghề truyền thống như Trúc Chỉ, tranh thêu nghệ thuật Sen, thêu nón lá…. 

Tại Lễ hội Sen còn có triển lãm ảnh nghệ thuật về sen. Các bức ảnh được triển lãm sẽ được đưa ra đấu giá vào cuối chương trình và một phần sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ đồng bào khó khăn.

Lễ hội Sen 2018 diễn ra tại sân bia Quốc Học – Huế, sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội. Bên cạnh đó, làm tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách trong quá trình trải nghiệm, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hà Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ