• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bình Phước đẩy mạnh công tác phòng, chống COVID-19 trong ngành du lịch

Du lịch 29/02/2020 09:22

(Tổ Quốc) - Ngày 28/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước có Văn bản gửi các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống COVID-19.

Bình Phước đẩy mạnh công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Bình Phước)

Theo đó, thực hiện Công văn số 75/TCDL-LH ngày 25/2/2020 của Tổng cục Du lịch về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19. Qua nghiên cứu nội dung, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành; các cơ sở lưu trú du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai các nhiệm vụ sau:

Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm COVID-19 đang diễn ra tại Hàn Quốc và một số thị trường gửi khách du lịch đến Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và những khu vực có dịch, khu vực hạn chế đi lại theo công bố của chính quyền sở tại và chính phủ Việt Nam, không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam.

Thông báo tới các đối tác, các doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và những khu vực có dịch.

Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh cần chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch an toàn.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ