• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bình Phước: Hơn 1.780 tỷ đồng đầu tư Khu du lịch Suối Cam giai đoạn 2

Du lịch 11/06/2019 16:11

(Tổ Quốc) - Dự án Khu du lịch Suối Cam nhằm tạo cảnh quan xung quanh hồ suối Cam, có vai trò quan trọng, góp phần đô thị hóa, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

TTXVN dẫn nguồn UBND tỉnh Bình Phước cho biết, ngày 10/6 tỉnh đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng đầu tư dự án "Khu du lịch Suối Cam giai đoạn 2" với liên doanh nhà đầu tư Phúc An Khang - Licogi 13 - Trung Chính.

Dự án được UBND tỉnh giao cho Sở Xây dựng làm đại diện cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện các nhiệm vụ thuộc dự án "Khu du lịch Suối Cam".

Bình Phước: Hơn 1.780  tỷ đồng đầu tư Khu du lịch Suối Cam giai đoạn 2 - Ảnh 1.

Hồ Suối Cam đang chờ đầu tư - Ảnh minh họa - Nguồn: báo Dân sinh

Phạm vi dự án xây dựng thuộc địa bàn phường Tân Phú và phường Tiến Thành, theo quy hoạch là 159,89 ha, có tổng vốn đầu tư hơn 1.780 tỷ đồng.

Nhà đầu tư được giao đất có thể thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất, phần không được thu tiền sử dụng đất sẽ được giao lại cho địa phương sau khi đã đồng bộ hạ tầng.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước, dự án hướng đến mục tiêu hình thành một khu đô thị có hạ tầng đồng bộ, xây dựng bộ mặt kiến trúc hiện đại, góp phần vào tiến trình đô thị hóa tại thành phố Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn II đã được UBND phường Tân Phú công bố rộng rãi trong thời gian qua.

Dự án có tổng mức kinh phí 105 tỉ đồng từ nguồn ngân sách, được chia thành nhiều giai đoạn thực hiện, giai đoạn 1 của dự án gồm các hạng mục: San nền tạo mặt bằng, nạo vét lòng hồ, đắp đảo nhân tạo, xây dựng kè và lan can, với thời gian thực hiện 4 tháng.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ