• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bình Thuận muốn là điểm đến tin cậy của khách du lịch Nga

Du lịch 18/12/2018 13:34

(Tổ Quốc) - Tính đến đầu tháng 12/2018, có 17 dự án đầu tư từ các nhà đầu tư Liên bang Nga đang triển khai hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận với tổng số vốn đầu tư là 876.800 USD, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ du lịch.
Bình Thuận muốn là điểm đến tin cậy của khách du lịch Nga - Ảnh 1.

Bình Thuận có nhiều bãi tắm đẹp. Ảnh: Nguyên Vũ

Với sự gia tăng số lượng khách Nga đến du lịch, Bình Thuận đã và đang tập trung phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng du lịch, dịch vụ lữ hành phục vụ khách Nga. Năm 2017, lượng khách Nga đến Bình Thuận là 142.639 lượt khách, chiếm 25% thị trường khách quốc tế tại Bình Thuận (tăng 18% so với năm 2016). Tính đến ngày 1/12/2018, Bình Thuận ghi nhận 136.674 lượt khách Nga đến du lịch, chiếm 23% lượng khách quốc tế.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận đã nhận được Công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga về khả năng hợp tác với tỉnh Kaluga của Liên bang Nga, UBND tỉnh đã đề xuất một số nội dung hợp tác trên các lĩnh vực như: Nông nghiệp, Công nghiệp, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, trong đó điển hình là lĩnh vực Du lịch và Văn hóa.

Theo nội dung Văn bản số 5323/UBND-KGVXNV của UBND tỉnh Bình Thuận gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga nhấn mạnh: Tỉnh luôn coi trọng hợp tác, kết nghĩa với các địa phương các nước trên thế giới, trong đó việc hợp tác phát triển với tỉnh Kaluga, Liên bang Nga phù hợp với chủ trương đối ngoại, hợp tác của tỉnh. Với các thế mạnh về du lịch, Bình Thuận mong muốn luôn là thị trường du lịch chất lượng, là điểm đến tin cậy cho khách du lịch từ tỉnh Kaluga nói riêng, nước Nga nói chung.

Bên cạnh đó, với nền văn hóa đa dạng đặc sắc, Bình Thuận đề xuất tăng cường giao lưu trao đổi văn hóa giữa hai địa phương nói riêng, giữa hai nước nói chung, góp phần thắt chặt tình hữu nghị Nga – Việt. Bình Thuận rất hoan nghênh về đề xuất dự án làng văn hóa tại tỉnh Kaluga và sẽ nghiên cứu cung cấp thông tin nhằm phục vụ quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, du lịch của Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Bình Thuận là tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ, nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam, có vị trí địa lý thuận lợi, có nguồn tài nguyên đa dạng. Tỉnh Bình Thuận có diện tích tự nhiên 781.292 ha, vùng biển thuộc biển Đông tiếp giáp đường hàng hải quốc tế với bờ biển dài 192 km, ít bị ảnh hưởng bởi mưa bão và động đất. Khí hậu thuận lợi cho việc phát triển các ngành kinh tế nhất là du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, các dự án năng lượng điện gió, điện mặt trời, các dự án tăng trưởng xanh.

Trong Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định số 2532/QĐ-TTg ngày 28/12/2016, Thủ tướng Chính phủ xác định Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước. Định hướng hình thành trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia và quốc tế. Với bờ biển dài 192 km, Bình Thuận có nhiều bãi tắm đẹp, đồi cát trắng hoang sơ, khí hậu trong lành. Toàn tỉnh Bình Thuận có hơn 474 cơ sở lưu trú đang hoạt động.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ