• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Blogger du lịch bày cách “ở chùa” khách sạn 5 sao: “Ai cũng làm được”

Du lịch 10/08/2018 - 09:35

(Tổ Quốc) - Làm sao để có thể được ở tại những khu nghỉ dưỡng sang trọng mà không tốn tiền?

Giấc mơ về một chuyến du lịch không có điểm kết giờ đây không còn là điều viển vông. Điều kiện là nếu bạn may mắn, và thực sự, thực sự cố gắng.

Sinh ra tại Lithuania, Karolina Valeikaite, 24 tuổi và bạn trai 26 tuổi Macro Coppola, người Ý – gặp nhau lần đầu tại một nhà hàng ở London một vài năm trước. Còn hiện tại, họ đang du lịch vòng quanh thế giới… miễn phí.

Cặp đôi bắt đầu các chuyến đi của mình với mục tiêu là hai tháng du lịch “bụi” tại Morocco và Đông Nam Á. Tuy nhiên, hành trình này sau đó đã kéo dài tới tám tháng.

Karolina chia sẻ với trang Business Insider: “Sau khi sống ở London, tôi cảm thấy mình muốn trải nghiệm điều gì đó nhiều hơn thế. Giống như mình vẫn chưa tìm thấy nhà của mình vậy”.

Trong chuyến đi, Karolina và bạn trai dừng chân ở Campuchia dài hơn dự kiến và nhận được công việc là quản lý điều hành tại một khu nghỉ dưỡng ở đảo Koh Rong. Tuy nhiên, vốn là một sinh viên khoa nhiếp ảnh tại Đại học Middlesex (Anh), Karolina bắt đầu sử dụng các kỹ năng được học để ghi lại những hành trình của mình.

Sau khi liên tục cập nhật những hình ảnh “du hí” lên hai tài khoản Instagram là @outsideboxx và @gypseetravel, cùng với số lượng người theo dõi ngày càng tăng, các thương hiệu xa xỉ cũng bắt đầu tìm đến với cặp đôi. Và một trong những “lợi ích” là giờ họ được ở trong những khách sạn 5 sao mà không phải trả một đồng nào.

Không lâu sau, các thương hiệu cũng quyết định tài trợ cho nội dung đăng tải trên Instagram của Karolina và bạn trai. Số tiền này đủ để cặp đôi chi trả cho các chuyến đi tiếp theo.

Karolina và bạn trai thường du lịch vòng quanh thế giới (ảnh: Instgram nhân vật)

Tuy nhiên, trong khi không ngừng tìm cách kiếm tiền để tiếp tục khám phá thế giới, Karolina và Macro cũng phải từ bỏ một số thói quen của mình.

“Tôi thường sưu tầm mọi thứ, tuy nhiên du lịch đã dạy tôi cách hạnh phúc với sự tối thiểu”, Karolina cho biết.

Thực tế, để có thể hiện thực hóa một chuyến đi, cô gái 24 tuổi phải chuẩn bị rất nhiều thứ.

Karolina nói với trang Bored Panda: “Tôi có bốn tháng để tiết kiệm đủ tiền bắt đầu từ con số 0. Tôi làm bốn công việc và hoàn toàn dành sức lực cho việc kiếm tiền, có đôi khi phải làm tới 110 giờ/tuần… Vô cùng vất vả nhưng rất đáng giá. Tôi chỉ ăn tại nơi làm việc bởi vì tôi không có ngày nghỉ nào; và tôi không được tiêu xài gì ngoại trừ việc trả tiền nhà…”

“Bạn không cần phải làm đến mức đó, nhưng ý tôi là, nếu tôi đã làm được, thì ai cũng có thể làm được, chỉ cần có ý chí”, blogger nổi tiếng kết luận.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ