• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

BLV LCK "điểm mặt chỉ tên" những đường giữa hay nhất xứ Hàn, Faker là độc nhất vô nhị

Giới trẻ 12/07/2020 05:55

(Tổ Quốc) - Trong khi các đường giữa khác hướng đến lối chơi hổ báo, Faker vẫn một mình một kiểu với lối chơi farm hòa.

Đánh giá sức mạnh mỗi đội tuyển và tuyển thủ vẫn luôn là chủ đề hấp dẫn với những người hâm mộ giải đấu LMHT. Mới đây, trong buổi stream cá nhân của mình, BLV LCK CloudTemplar đã nhận xét về những đội tại LCK mùa hè này. Thứ tự các đội tuyển như sau:

BLV LCK điểm mặt chỉ tên những đường giữa hay nhất xứ Hàn, Faker là độc nhất vô nhị - Ảnh 1.

1. Dragon X

2. Damwon Gaming, T1, Gen.G Esports

3. Afreeca Freecs

4. SandBox Gaming

5. Team Dynamic

6. kt Rolster, SeolHaeOne Prince, Hanwha Life Esports

Không ngạc nhiên với sức mạnh hiện tại, DRX đứng ở vị trí số 1 trong danh sách. Bất ngờ trong danh sách này, mặc dù đang có 5 trận thua và chỉ có đúng 1 trận thắng sau 3 tuần thi đấu, SB lại được đứng trên cả kt, SP, HLE hay cả "ngựa ô" mới DYN.

Theo như CloudTemplar thì bảng xếp hạng này được dựa trên kết quả của toàn bộ quá trình thi đấu, tức là tính cả quá trình thi đấu mùa xuân vừa rồi, nên SB vẫn có thứ hạng cao dù kết quả thi đấu của họ hiện tại không tốt.

BLV LCK điểm mặt chỉ tên những đường giữa hay nhất xứ Hàn, Faker là độc nhất vô nhị - Ảnh 2.

Yamato Cannon đang mang đến một làn gió mới cho SB tại giải mùa hè

Đối với các tuyển thủ đường giữa, CloudTemplar chia những midlaner hiện tại thành 2 nhóm: Đàn áp đường và không đàn áp đường.

Nhóm đàn áp đường bao gồm Chovy, ShowMaker, BDD. Nhóm này nhìn chung sẽ sử dụng kỹ năng cá nhân thượng thừa của mình để đè đường, từ đó sử dụng những lợi thế ở đường để gánh đội.

BLV LCK điểm mặt chỉ tên những đường giữa hay nhất xứ Hàn, Faker là độc nhất vô nhị - Ảnh 3.

Chovy là hình mẫu của midlaner hiện đại.

Nhóm không đàn áp đường, nhóm này đại diện chính là Faker. Theo như CloudTemplar thì Faker là độc nhất vô nhị trong số những người chơi đường giữa, anh rất ít khi bị chi phối bởi áp lực kỹ năng của đồng nghiệp phía đối diện. Do đó, anh rất ít khi bị đè nén ở đường. Lối chơi roaming liên tục cũng khiến anh trở thành người chơi ít đè đường bởi đồng nghiệp bên phía đối diện và đồng đội hưởng lợi rất nhiều từ lối đánh này.

Trong quá khứ, Faker có kết quả khá tốt ở những ván đấu gặp khó khăn. Điều này lý giải vì sao cậu ấy có kết quả thi đấu ở các giải đấu quốc tế tốt hơn so với những midlaner khác, vì đến MSI/CKTG thì trình độ của họ được nâng tầm rất nhiều.

BLV LCK điểm mặt chỉ tên những đường giữa hay nhất xứ Hàn, Faker là độc nhất vô nhị - Ảnh 4.

Faker vẫn đang giữ một phong độ tốt với lối chơi truyền thống của LCK.

Fly và những người còn lại: Những người này sẽ bị Chovy, BDD và ShowMaker đàn áp ở đường, cũng là lý do mà đội của họ thường gặp khó mỗi khi gặp đội mà 3 người trên đang thi đấu. Tuy nhiên, khi những người này đối đầu nhau thì lại bất phân thắng bại. Nhóm tuyển thủ này tuy không thể gánh đội bằng kỹ năng cá nhân, nhưng họ lại góp phần chiến thắng cho đội bằng khả năng đảo đường, hỗ trợ những đường còn lại và kiểm soát mục tiêu.

BLV LCK điểm mặt chỉ tên những đường giữa hay nhất xứ Hàn, Faker là độc nhất vô nhị - Ảnh 5.

Afreeca Freecs có dàn tuyển thủ đồng đều và Fly cũng không ngoại lệ.

Có thể thấy việc mổ xẻ những midlaner hàng đầu hiện nay cho những người hâm mộ LMHT có cái nhìn tổng quan và đa chiều hơn. Từ đó nhìn nhận điểm mạnh và yếu của mỗi tuyển thủ nói riêng và những đội đang thi đấu tại LCK mùa Hè năm nay nói chung.

BLV LCK điểm mặt chỉ tên những đường giữa hay nhất xứ Hàn, Faker là độc nhất vô nhị - Ảnh 6.

Prino

NỔI BẬT TRANG CHỦ