• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Công an điều tra vụ bé gái 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vacxin ở Nghệ An

Pháp luật 12/07/2019 12:03

(Tổ Quốc) - Bộ Y tế, Bộ Công an đang cùng phối hợp để điều tra nguyên nhân tử vong của bé gái 1 tuổi (trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) sau khi tiêm vacxin tại trạm y tế xã.

Ngày 12/7, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, bệnh nhi ở huyện Tân Kỳ tử vong sau khi tiêm chủng tại trạm y tế xã trở về nhà, Sở đã báo cáo ngay với Bộ Y tế.

Ngay sau khi nhận báo cáo, Bộ Y tế, Bộ Công an cũng đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong.

Ông Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho biết thêm, ngày 11/7, đoàn công tác Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

tan ky

Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ nơi cháu bé tử vong sau khi cấp cứu

Dự kiến, Hội đồng chuyên môn với sự phối hợp của Bộ Y tế sẽ tiến họp và đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân vụ việc vào hôm nay.

Như tin đã đưa, vào 7h45 ngày 10/7, cháu bé Nguyễn Ngọc Khánh B. (1 tuổi), trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ đã được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm vacxin COMBEFIVE mũi 2. Tại đây, sau khi tiêm và theo dõi khoảng 40 phút thấy không có diễn biến gì gia đình xin cho cháu về. Trong ngày, cháu B. vẫn bú, chơi và ngủ ngon.

Đến khoảng 20h cùng ngày, cháu B. có dấu hiệu sốt nhẹ, gia đình đo nhiệt độ thấy bé sốt 38,5 độ và đã cho bé uống thuốc nam và dán miếng hạ nhiệt. Sau đó bé đỡ sốt và ngủ đến sáng.

Đến khoảng 6h sáng ngày 11/7, sau khi cho cháu B. bú xong, mẹ cháu đi vệ sinh vào thì thấy cháu B. tím tái và co giật.

Ngay lập tức, người thân đưa cháu đến Khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản TTYT Tân Kỳ để cấp cứu. Tại đây, sau khi thăm khám, bác sĩ trực kết luận bé đã tử vong ngoại viện và đã giải thích cho gia đình để đưa cháu bé về.

Văn Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ