• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ Công an huy động lực lượng, vật chất ứng phó mưa lũ tại Tây Nguyên, lưu vực sông Đồng Nai, Kiên Giang

Thời sự 11/08/2019 09:46

(Tổ Quốc) - Văn phòng Bộ Công an vừa có Công điện số 14 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an các tỉnh khu vực Tây Nguyên, các tỉnh lưu vực sông Đồng Nai và Kiên Giang và các đơn vị liên quan.

Để chủ động ứng phó nhanh với diễn biến của mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất và các tình huống bất thường, Văn phòng Bộ Công an đề nghị công an các đơn vị thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất.

du-bao-thoi-tiet-10-8-phu-quoc-van-mua-rao

Mưa lớn gây ngập lụt tại Phú Quốc. Ảnh: VietNamNet

Đối với khu vực Tây Nguyên và lưu vực sông Đồng Nai cần theo dõi sát diễn biến của thiên tai, mưa, lũ; phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa bàn tổ chức di dời, sơ tán dân từ khu vực nguy hiểm, đặc biệt là khu vực hạ lưu của các đập thủy điện, các công trình thủy lợi, thủy điện có nguy cơ và đe dọa nguy cơ mất an toàn đến nơi an toàn và bảo đảm an ninh trật tự; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu.

Đối với địa bàn Phú Quốc tỉnh Kiên Giang chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, khách du lịch trên đảo, tổ chức lực lượng xung kích kiểm tra, canh gác, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua các những nơi nguy hiểm, ngập sâu, chia cắt; theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, thông tin kịp thời, đầy đủ đến chính quyền, người dân trên đảo để chủ động ứng phó; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Công an các đơn vị sẵn sàng huy động lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết để tổ chức cứu trợ tại những nơi bị ngập lụt, chia cắt, không để người dân bị đói rét, dịch bệnh; tổ chức vệ sinh môi trường ngay sau khi nước rút, khử độc, tẩy trùng, không để xảy ra dịch bệnh.

Bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm. Kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

Được biết, từ ngày 02/8 đến 09/8 trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa trên 1.100mm. Mưa lớn đã làm ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng gây thiệt hại lớn về nhà cửa và tài sản của nhân dân. 

Đặc biệt trên đảo Phú Quốc đang tập trung đông khách du lịch và có nhiều công trình đang xây dựng; vùng bị đe dọa và nguy cơ đe dọa rủi ro thiên tai của các công trình thủy lợi, thủy điện./.

Thái Linh

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ