• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bỏ lỡ cơ hội mười mươi trên vạch ném phạt, Danang Dragons thất bại đáng tiếc trong hiệp phụ

Nhịp sống Thể thao 26/10/2020 21:12

(Tổ Quốc) - Danang Dragons đã có một trận đấu quả cảm trước Nha Trang Dolphins, nhưng việc không thể chốt hạ trận đấu trên vạch ném phạt của Darrell Miller đã khiến họ không còn đủ sức lực trong hiệp phụ và phải nhận thất bại với tỉ số 87-94.

Tận dụng ưu thế có được 4 ngày nghỉ ngơi trong khi Danang Dragons chỉ có chưa đầy 48 tiếng để hồi phục thể lực sau trận chiến với Thang Long Warriors, Nha Trang Dolphins đã có những tình huống ghi điểm chuẩn xác để tạo ra cách biệt lớn ngay từ hiệp 1.

Bỏ lỡ cơ hội mười mươi trên vạch ném phạt, Danang Dragons thất bại đáng tiếc trong hiệp phụ - Ảnh 1.

Trần Đăng Khoa chính là cái tên thi đấu tỏa sáng nhất trong hiệp 1 với 17 điểm, nhiều hơn cả đội Danang Dragons cộng lại (15 điểm). Ảnh: Huy Phạm.

Trong đó, Trần Đăng Khoa chính là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất với tổng cộng 17 điểm sau 7/8 cú ném thành công, chiếm hơn 1 nửa tổng số điểm của toàn đội "Út Phin" (28 điểm) và thậm chí còn nhiều hơn những gì Danang Dragons (15 điểm) làm được trong 10 phút đầu tiên.

Nếu như hiệp 1 là màn tỏa sáng của Trần Đăng Khoa, thì 10 phút tiếp theo chính là sân khấu của riêng Darrell Miller. Ngoại binh này ghi tổng cộng 19 điểm chỉ trong hiệp 2 để gỡ lại cách biệt 35-44 cho Danang Dragons và sẽ càng tuyệt vời hơn khi biết rằng, "Rồng sông Hàn" chỉ có 20 điểm trong quãng thời gian này.

Bỏ lỡ cơ hội mười mươi trên vạch ném phạt, Danang Dragons thất bại đáng tiếc trong hiệp phụ - Ảnh 2.

19 điểm của Darrell Miller trên tổng số 20 điểm của Danang Dragons đã giúp "Rồng sông Hàn" kịp thời trở lại ở nửa sau của trận đấu.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 3, Nha Trang Dolphins đã không còn giữ được sự chuẩn xác trong những pha dứt điểm. Trong khi đó, Danang Dragons này càng tỏ ra hưng phấn và đã gỡ lại cách biệt chỉ còn 57-58 khi trận đấu còn hơn 1 phút nữa. Cú ném 3 điểm của Huỳnh Vĩnh Quang kịp thời lấy lại tinh thần cho "Út Phin" với 1 cú ném 3, nhưng họ lại để "Rồng sông Hàn" cân bằng tỉ số với cú lên rổ của Trần Đăng Hiển ở những giây cuối cùng.

Tuy nhiên, trái ngược với sự bùng nổ trước đó, Danang Dragons bất ngờ "tịt ngòi" một cách khó hiểu ở hiệp 4 và chỉ nhờ 1 cú ném phạt của Triệu Hán Minh khi hiệp đấu đã trôi qua 5 phút, "Rồng sông Hàn" mới phá vỡ được thế bế tắc. Đây cũng là bước ngoặt giúp họ thu hẹp cách biệt 68-72, buộc HLV Ryan Marchand phải gọi hội ý ngay lập tức.

Bỏ lỡ cơ hội mười mươi trên vạch ném phạt, Danang Dragons thất bại đáng tiếc trong hiệp phụ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, việc Darrell Miller hụt cả 2 quả ném phạt sau cùng đã khiến Danang Dragons không còn sức lực để chống đỡ trong hiệp phụ.

Hành động này không giúp Nha Trang Dolphins cải thiện vấn đề, khi họ đã để Danang Dragons cầm chân với tỉ số 76-76, bất chấp đã có 2 pha cướp bóng quan trọng ở những phút sau cùng. Tuy nhiên, Darrell Miller lại bỏ lỡ 2 cơ hội kết thúc trận đấu trên vạch ném phạt và trận đấu phải bước vào hiệp phụ.

Với lợi thế về mặt thể lực, Nha Trang Dolphins sớm có lợi thế ở đầu hiệp phụ với 6 điểm liên tiếp và liên tục có những pha gia tăng cách biệt, nhưng Danang Dragons cho thấy họ không hề bỏ cuộc khi gỡ lại tỉ số 87-88. Nguyễn Xuân Quốc ghi 2 điểm sau nỗ lực đi bóng của Trần Đăng Khoa, giúp "Út Phin" có lợi thế 90-87 với 20 giây còn lại.

Phút hội ý không giúp Danang Dragons có một pha ghi điểm hiệu quả và họ để mất bóng một cách đáng tiếc. Hồng Gia Lân và Trần Đăng Khoa với 4 cú ném phạt thành công, chính thức định đoạt số phận của trận đấu với tỉ số 94-87.

Bỏ lỡ cơ hội mười mươi trên vạch ném phạt, Danang Dragons thất bại đáng tiếc trong hiệp phụ - Ảnh 4.

Một thất bại đáng tiếc cho Danang Dragons, khi họ đã chiến đấu không biết mệt mỏi trong ngày hôm nay.

Darrell Miller có một phong độ bùng nổ với 43 điểm, 18 rebounds, 3 blocks và hiệu suất lên đến 57%. Ngoại binh này có sự hỗ trợ của Nguyễn Hoàng Tuấn với 18 điểm và Nguyễn Văn Hùng đóng góp 10 điểm. Chris Dierker có một ngày thi đấu kém cỏi với chỉ 4 điểm và vật vờ trong cả trận đấu.

Bên phía "Út Phin", LaMontray Harris kết thúc trận đấu với 34 điểm, 27 rebounds cùng danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất". Trần Đăng Khoa có 29 điểm và Huỳnh Vĩnh Quang đóng góp thêm 11 điểm. Nha Trang Dolphins không quá xuất sắc hơn Danang Dragons, nhưng sự vững vàng trên vạch ném phạt (20/21 cú ném thành công) đã giúp họ mang về chiến thắng.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Bỏ lỡ cơ hội mười mươi trên vạch ném phạt, Danang Dragons thất bại đáng tiếc trong hiệp phụ - Ảnh 5.

Bỏ lỡ cơ hội mười mươi trên vạch ném phạt, Danang Dragons thất bại đáng tiếc trong hiệp phụ - Ảnh 6.

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ