• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam không có ý định thao túng tiền tệ

Kinh tế 07/06/2019 06:46

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 6/6 thông tin về cáo buộc Việt Nam thao túng tiền tệ.

Tại cuộc họp báo thường kì ngày 6/6, về câu hỏi của phóng viên liên quan đến cáo buộc Việt Nam thao túng tiền tệ, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, trong phiên chất vấn tại Quốc hội sáng 6/6 thì Thống đốc Lê Minh Hưng đã có thông tin cụ thể về vấn đề này.

Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam không có ý định thao túng tiền tệ - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, có thể khẳng định Việt Nam không thực hiện và không có ý định thao túng tiền tệ để nhằm giành lợi thế thương mại. (Ảnh: Bloomberg)

Người phát ngôn cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn kiên trì, đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, minh bạch và thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các chính sách kinh tế vĩ mô tài chính tiền tệ được các cơ quan quản lí điều hành một cách đồng bộ, linh hoạt, phù hợp với thực tiễn của Việt Nam, nhằm ổn định các cơ cấu vĩ mô, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Và có thể khẳng định Việt Nam không thực hiện và không có ý định thao túng tiền tệ để nhằm giành lợi thế thương mại.

Cũng theo bà Lê Thị Thu Hằng, thời gian vừa qua, Ngân hàng nhà nước Việt Nam và các bộ ngành liên quan đã phối hợp, trao đổi với Bộ Tài chính Hoa Kỳ về các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối. Cũng có thể chứng kiến là quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại đã có những tiến triển rất tích cực. Hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ vừa là trọng tâm, vừa là động lực trong quan hợp tác toàn diện 2 nước. Chúng tôi sẵn sàng trao đổi với Hoa Kỳ về các vấn đề có thể phát sinh trong quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, tài chính.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ