• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ Ngoại giao thông tin kết quả chuyến thăm Canada và dự Thượng đỉnh G7 mở rộng của Thủ tướng

Thời sự 14/06/2018 21:49

(Tổ Quốc) - Người phát  ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 14/6 trả lời về kết quả chuyến thăm Canada và dự Thượng đỉnh G7 mở rộng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tại cuộc họp báo thường kì ngày 14/6, Người phát  ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, nhận lời mời của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada từ ngày 8-10/6/2018 vừa qua.

Việt Nam là một trong hai nước châu Á được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và cũng là lần thứ hai Việt Nam được tham dự với tư cách khách mời. Điều này thể hiện vai trò và vị thế Việt Nam ngày càng được coi trọng và nâng cao trên trường quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng.

Tại hội nghị, các đóng góp của Việt Nam, đặc biệt là các sáng kiến mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề xuất về thúc đẩy hợp tác quốc tế chống biến đổi khí hậu, nước biển dâng, bảo đảm hòa bình, ổn định, tôn trọng luật pháp quốc tế trên các vùng biển được lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế hoan nghênh và đánh giá tích cực.

Bên lề hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có 14 cuộc tiếp xúc, gặp gỡ lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác đi vào chiều sâu.

Cùng với việc tham dự hội nghị, chuyến thăm Canada của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc diễn ra vào dịp hai nước kỉ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo xung lực thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Canada đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Hai bên nhất trí về các biện pháp thúc đẩy hợp tác chính trị, ngoại giao, thương mại, đầu tư, an ninh quốc phòng, hợp tác phát triển văn hóa giáo dục, khoa học công nghệ và giao lưu nhân dân, cũng như tăng cường hợp tác trên một số vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ