• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ Ngoại giao: Xây dựng luật an ninh mạng là hết sức cần thiết

Thế giới 14/06/2018 20:49

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 14/6 trả lời câu hỏi về việc luật an ninh mạng được thông qua gần đây.

Trong cuộc họp báo thường kì ngày 14/6, trả lời câu hỏi về việc luật an ninh mạng được thông qua gần đây, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, luật an ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018 với số phiếu cao, sau nhiều vòng thảo luận tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội và người dân, phù hợp với Hiến pháp và không cản trở các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

An ninh mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Trong những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế, khu vực.

Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính chất xuyên biên giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định kinh tế, chính trị của các nước.

Trong khi đó những nỗ lực nhằm cải thiện an ninh trên môi trường mạng còn nhiều khó khăn. Đặc biệt là do thiếu thể chế pháp lý và năng lực bảo đảm an ninh mạng.  Do đó việc xây dựng luật an ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ