• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ quần áo phòng dịch bán đa dạng tại các địa chỉ online, giá tuy cao nhưng là phương án được nhiều người tiêu dùng cân nhắc

Nhịp sống Việt 22/03/2020 15:47

(Tổ Quốc) - Với mục đích bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, những bộ quần áo phòng chống dịch đang trở thành sản phẩm được nhiều người quan tâm.

Trước tình hình dịch virus COVID-19 ngày càng có diễn biến phức tạp, rất nhiều sản phẩm bảo vệ bản thân người tiêu dùng được ra đời.

Ngoài các loại khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn, hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện nhan nhản các sản phẩm quần áo bảo hộ. 

Các sản phẩm này có nguồn gốc khá đa dạng với hai loại trên trên thị trường: Bộ quần áo phòng chống dịch có thể tái sử dụng và bộ quần áo phòng chống dịch sử dụng 1 lần.

Bộ quần áo phòng chống dịch nhan nhản trên chợ mạng  - Ảnh 2.

Nhan nhản các bộ quần áo phòng chống dịch mà người tiêu dùng có thể thấy trong thời gian này.

1. Bộ quần áo phòng chống dịch tái sử dụng

Bộ quần áo phòng chống dịch nhan nhản trên chợ mạng  - Ảnh 3.

Bộ quần áo phòng chống dịch tái sử dụng được làm từ Polypropylene có khả năng chống hóa chất, chống bụi, chống văng bắn chất lỏng vào người. Các sản phẩm này được sản xuất trực tiếp tại Mỹ, của thương hiệu 3M, một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới về đồ bảo hộ lao động. Sản phẩm có 2 dây khóa kéo 2 chiều giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác để cởi ra và mặc khá tiện lợi. Phần vai và tay áo cũng không sử dụng đường nối giúp hạn chế xâm nhập của các hóa chất, bảo vệ cơ thể người dùng.

Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này lại khá bí bách nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài. Và chưa có khẩu trang, giày và găng tay bảo hộ đi kèm.

Trên thị trường, giá bán của các sản phẩm này là 250.000 đồng/sản phẩm.

Bộ quần áo phòng chống dịch nhan nhản trên chợ mạng  - Ảnh 4.

2. Bộ quần áo phòng chống dịch sử dụng 1 lần

Quần áo phòng chống dịch vải kháng khuẩn dùng 1 lần được làm từ chất liệu vải, tương đối mỏng, thoáng mát, dễ sử dụng và không gây khó chịu. Ưu điểm của sản phẩm này là dễ dàng phân hủy và không gây ảnh hưởng tới môi trường. 

Quần áo phòng chống dịch vải kháng khuẩn dùng 1 lần chủ yếu được dùng cho các cán bộ công nhân viên trong các nhà máy sản xuất dược phẩm, linh kiện điện tử, trong lĩnh vực y tế dự phòng hoặc trong các môi trường yêu cầu chặt chẽ về độ sạch, nhân viên y tế, người cần mặc để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Tuy nhiên, nhược điểm là bộ quần áo phòng chống dịch sử dụng 1 lần lại thuộc loại quần áo bảo hộ chống tĩnh điện giúp loại bỏ các hạt tĩnh điện để tránh làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong quá trình làm việc nên khả năng ngăn ngừa hóa chất và các loại virus còn chưa cao. Và giá bán cũng còn khá cao nếu chỉ sử dụng được 1 lần.

Hiện tại, bộ quần áo phòng chống dịch sử dụng 1 lần được bán trên thị trường từ 120 - 170.000 đồng/sản phẩm. Ngoài ra, người tiêu dùng khi mua còn được tặng kèm 1 đôi bọc giày vải kháng khuẩn, khẩu trang, kính bảo hộ, găng tay, tất.

Bộ quần áo phòng chống dịch nhan nhản trên chợ mạng  - Ảnh 9.

 

NuNu

NỔI BẬT TRANG CHỦ