• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ Quốc phòng nói gì về sai phạm của 2 cá nhân vừa được Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo?

Thời sự 03/07/2018 - 11:28

(Tổ Quốc) -Sáng 3/7, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo quý II năm 2018. Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của các phóng viên về một số thông tin dư luận quan tâm về một số vi phạm của tập thể, cá nhân trong Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết, hiện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa vụ án ra xét xử trong thời gian gần đây.

Báo Quân đội Nhân dân tường thuật, về những sai phạm của Quân chủng Phòng không - Không quân và hai cá nhân vừa được Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho hay, thời gian tới, Thường vụ Quân ủy Trung ương sẽ có chỉ đạo cụ thể, kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các cá nhân có liên quan theo đúng quy định một cách nghiêm túc, khẩn trương.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức phát biểu tại họp báo. Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân

“Những vấn đề trên thể hiện sự nghiêm túc của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc kịp thời xử lý những sai phạm trong nội bộ”- Báo Quân đội Nhân dân trích dẫn thông tin.

Mới đây, trong thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã cho hay, Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không - không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị Bí thư đảng ủy, Chính ủy và Phó bí thư đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng phòng không - không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyênBbí thư đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng phòng không - không quân, chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng cho hay, vi phạm của Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không - không quân nhiệm kỳ 2010-2015, thượng tướng Phương Minh Hòa và trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Trên báo Người Lao động đưa tin, tại cuộc họp báo sáng 3/7, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết tới đây, Quân ủy Trung ương cũng sẽ chỉ đạo cụ thể việc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của những cá nhân liên quan, điều đó đồng nghĩa với việc chưa có việc thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt.

Tại họp báo, đại diện các cơ quan báo chí được nghe giới thiệu, định hướng tuyên truyền về Luật Quốc phòng năm 2018; giới thiệu thành tựu tiêu biểu của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam qua 20 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành; mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”; kết quả tiêu biểu trên mặt trận đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên biển của lực lượng Cảnh sát biển gần đây.

Riêng về lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm ma túy của Cảnh sát biển, Cổng thông tin Bộ này cho hay: đã triển khai chặt chẽ hoạt động nghiệp vụ trên các tuyến biển trọng điểm về ma túy, phối hợp với các lực lượng chuyên trách của Bộ Công an, Bộ đội Biên phòng, Hải quan... điều tra khám phá hơn 1.500 chuyên án, vụ án, trong đó tiến hành khởi tố 365 vụ/399 đối tượng, bắt giữ hơn 2.800 đối tượng cùng nhiều tang vật.../.

Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ